20 thói quen rửa mặt làm lão hóa làn da của bạn

Thật bất ngờ khi có quá nhiều thói quen gây hại cho da phải không nào. Cùng điểm lại những thói quen không nên này nhé. ^_^.😓😓

KHI BẠN LÀM HẠI NHIỀU HƠN LỢI

Mặc dù rửa mặt là điều bắt buộc để có làn da sạch, sáng và không bóng, nhưng một số thói quen làm sạch không tốt bạn có thể mắc phải trên đường có thể dẫn đến điều ngược lại chính xác: nếp nhăn, đường cười, kiểu đó.

Để đảm bảo làn da của bạn luôn trẻ trung và không có nếp nhăn trên đường, có một số ít các sản phẩm chăm sóc da không cần chú ý.

Cho dù bạn không rửa sạch sau khi tập luyện, sử dụng khăn lau mặt hoặc rửa bằng nước siêu nóng, đã đến lúc thay đổi cách của bạn. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả những thói quen bạn cần để loại bỏ stat stat .

Sử dụng sữa rửa mặt có mùi thơm

Rượu là một thứ không lớn đối với làn da của bạn, nhưng nó không phải là thành phần duy nhất cần tránh trong sữa rửa mặt của bạn.

 Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) , một chất phụ gia phổ biến bạn sẽ muốn bỏ thói quen chăm sóc da là nước hoa, có thể dễ dàng gây kích ứng da và dẫn đến lão hóa đặc biệt là nếu da bạn nhạy cảm.

Tẩy tế bào chết quá mức

Đó là thực tế xấu để chà xát khuôn mặt của bạn quá mạnh mẽ, và điều đó chắc chắn cũng áp dụng cho tẩy da chết. Theo chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Renée Rouleau, tẩy tế bào chết quá mạnh hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến viêm gây ra nếp nhăn.

Một nguyên nhân chính của lão hóa là tình trạng viêm mãn tính và kéo dài, cô viết . Mặc dù tẩy tế bào chết nhẹ nhàng vài đêm một tuần rất tốt cho làn da của bạn, nhưng việc quá nhiệt chỉ khiến bạn trông già hơn.

Không rửa mặt vào buổi sáng

Một số người nghĩ rằng làn da của họ vẫn đẹp và sạch từ tối hôm trước, nhưng Rouleau nói rằng bỏ qua sữa rửa mặt buổi sáng có thể làm lão hóa khuôn mặt của bạn.

Lý do quan trọng để rửa da vào buổi sáng là trong khi bạn ngủ vào ban đêm, da của bạn đang ở chế độ sửa chữa. Điều này khiến da bạn tiết ra độc tố và bã nhờn, cô viết . Tất cả sự tích tụ đó không làm cho làn da của bạn tốt lên được.

Để chắc chắn rằng bạn có một miếng đá sạch cho cả ngày và tránh các nếp nhăn trong tương lai! Khăn lau với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng ngay khi bạn thức dậy.

Sử dụng khăn lau

Cho dù bạn đang tắm hay ở bồn rửa, đừng bao giờ rửa mặt bằng khăn mặt. Theo AAD , nó có thể gây kích ứng da và khiến bạn có nguy cơ bị lão hóa sớm. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng tay của bạn để hoàn thành công việc. Nó sẽ tiết kiệm nước da của bạn và giúp giảm thiểu đống đồ giặt của bạn.

AAD cho biết, một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho làn da của mình là rửa mặt bằng thứ gì đó có chứa cồn, siêu khô và gây kích ứng cho làn da của bạn. Một nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa nhanh .

Trước lần rửa mặt tiếp theo của bạn, hãy kiểm tra các thành phần trong sữa rửa mặt của bạn và đảm bảo rằng nó không chứa phụ gia cực kỳ khó chịu.

Sử dụng sữa rửa mặt có chứa cồn

Rửa mặt

Khuôn mặt của bạn càng sạch thì càng tốt, phải không? Mặc dù bạn muốn khuôn mặt của mình không có bụi bẩn và bụi bẩn, nhưng đừng lạm dụng nó.

Theo AAD , bạn nên cố gắng tuân thủ quy tắc hai lần một ngày khi làm sạch vì rửa quá nhiều sẽ chỉ làm khô và kích ứng làn da của bạn một thứ gì đó làm tăng tốc độ lão hóa.

Quá thô lỗ

Khi bạn rửa mặt, bạn phải cẩn thận: sau tất cả, làn da của bạn rất mỏng manh. Nếu bạn luôn luôn cọ sát mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng kích ứng da và khiến nếp nhăn hình thành.

Tất cả chỉ cần rửa nhẹ nhàng để loại bỏ ô nhiễm, trang điểm và những thứ khác thu thập trên da bạn suốt cả ngày.

Sử dụng nước quá nóng hoặc lạnh

Nếu bạn thích rửa mặt bằng nước nóng hoặc quá lạnh, hãy dừng ngay bây giờ: Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Terry Maffi, tốt nhất nên gắn bó với một phương tiện hạnh phúc. Để rửa mặt, nhiệt độ nước tốt nhất là ấm áp.

Nước lạnh không loại bỏ hiệu quả bụi bẩn hàng ngày và nước nóng có thể gây kích ứng và làm khô da của bạn. Nước ấm giúp làm sạch bụi bẩn, nhưng bảo quản dầu dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da của bạn.

Sử dụng xà phòng kiềm

Bạn có thể thích cảm giác rửa mặt bằng xà phòng. Vấn đề là rất nhiều lựa chọn trên kệ cửa hàng rất kiềm, có thể dẫn đến khô và kích ứng, có thể tăng tốc quá trình lão hóa. Thay vào đó, hãy kiên trì với các lựa chọn nhẹ nhàng hơn dành cho làn da mặt nhạy cảm của bạn, không chỉ là rửa tay nhanh.

Không giặt sau khi đổ mồ hôi

Mặc dù các bác sĩ da liễu nói rằng rửa mặt hai lần một ngày là một quy tắc tốt, nhưng có một ngoại lệ: rửa mặt sau khi bạn tập luyện.

Nếu bạn không, tất cả những gì mồ hôi tích tụ có thể gây kích ứng da của bạn, cuối cùng có thể dẫn đến nếp nhăn, AAD nói . Vì điều đó, hãy làm sạch khuôn mặt của bạn ngay khi bạn có thể sau khi tập gym.

Lạm dụng làm sạch da

Mọi người đều thích những bàn chải da lạ mắt như Clarisonic. Nếu bạn sử dụng một cái để rửa mặt, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm như vậy mỗi tối.

Trò chơi này có thể gây tổn thương da và có thể dẫn đến lão hóa sớm nếu sử dụng quá thường xuyên (theo Roul Rouleau). Thật không may, những chiếc lông đó không nhẹ nhàng như mọi người nghĩ.

Làm khô mặt

Mặc dù kỹ thuật rửa mặt của bạn rất quan trọng, vì vậy nếu bạn làm khô da sau đó. Thay vì kéo mạnh và kéo để lấy nước ra, điều này có thể dẫn đến nếp nhăn, AAD khuyên bạn nên lau khô mặt bằng khăn mềm.

Sử dụng Loofah

Nếu bạn nghĩ rằng khăn lau mặt là một lựa chọn rửa mặt tồi tệ, thì xơ mướp chắc chắn tồi tệ hơn. Theo AAD , chất liệu lưới mà họ sử dụng có thể tàn phá làn da của bạn, gây ra nếp nhăn từ tất cả những kích ứng đó.

Không tẩy trang

Có bao nhiêu đêm bạn đi ngủ mà không tẩy trang? Sơ suất đó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng cuối cùng nó sẽ khiến bạn phải trả giá.

Theo chuyên gia chăm sóc da và chăm sóc da mặt Sonya Dakar , không ai nên đi ngủ mà không loại bỏ tất cả các loại phấn nền, kem che khuyết điểm, bronzer và các sản phẩm khác, có thể gây phá vỡ collagen và lão hóa sớm.

Kéo vào da của bạn

Nó không chỉ làm khô mặt mà có thể dẫn đến nếp nhăn trên đường. Nó kéo mạnh và kéo vào mặt bạn khi bạn cũng đang rửa mặt. Trong khi bạn đang giặt, hãy đảm bảo rằng bạn không quá thô ráp với làn da của mình hoặc bạn sẽ phải giải quyết hậu quả.

Không rửa mặt vào ban đêm

Rửa mặt vào buổi sáng rất quan trọng để loại bỏ bất kỳ loại dầu nào tích tụ trong khi bạn ngủ, nhưng rửa mặt vào ban đêm cũng rất quan trọng.

Cho dù bạn có trang điểm hay không, việc loại bỏ tất cả bụi bẩn khó chịu và bụi bẩn tích tụ tự nhiên hoặc chạm vào da sẽ giúp bạn không bị nhăn trong tương lai.

Sử dụng khăn lau mặt

Khăn lau mặt có thể giúp bạn tẩy trang, bụi bẩn và dầu trong vài giây, nhưng chúng đều không tốt. Các chuyên gia nói rằng tất cả những sự giằng co lặp đi lặp lại có thể gây ra một số vấn đề lớn.

Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner, MD cho biết , chà xát có thể gây viêm cấp độ thấp, theo thời gian, có thể thúc đẩy sắc tố da hoặc thậm chí là nếp nhăn sớm . Đặc biệt là xung quanh vùng mắt cực kỳ tinh tế.

Sử dụng Weans Cleanser cho loại da của bạn

Bạn sẽ không có làn da hoàn hảo nếu bạn sử dụng sai sản phẩm. Theo Tư vấn da liễu Short Hills , tốt nhất là chọn các tùy chọn cụ thể cho loại da chính xác của bạn, cho dù đó là da khô, da thường, da hỗn hợp hay da dầu.

Luôn luôn đi cho một cái gì đó sẽ thoát khỏi gunk mà không làm khô bạn ra.

Không áp dụng sữa rửa mặt đúng cách

Thay vì mạnh mẽ chà xát sữa rửa mặt vào da để làm sạch da mặt, điều này có thể dẫn đến nếp nhăn, các chuyên gia cho rằng điều cực kỳ quan trọng là phải nhẹ nhàng nhất có thể và sử dụng đúng kỹ thuật.

Để hoàn thành công việc một cách chính xác, hãy xoa nhẹ sản phẩm vào da theo chuyển động tròn ra bên ngoài.

Mặc dù rửa mặt đúng cách là chìa khóa để giảm nếp nhăn trong tương lai, nhưng đó là những gì bạn làm ngay sau khi hoàn thành. Sau khi lau khô mặt, đừng chờ đợi thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Các chuyên gia cho biết sử dụng nó ngay lập tức sẽ cho phép nó ngấm vào da bạn hiệu quả hơn, giữ cho làn da của bạn ngậm nước và trẻ trung.

Không sử dụng Lotion và kem chống nắng sau đó