4 Lưu Ý Cần Thiết Khi Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Mụn

Đối với làn da mụn, tẩy tế bào chết là một việc vô cùng quan trọng, giúp da sạch sẽ, thông thoáng ngăn ngừa mụn phát triển và sinh sôi. Đồng thời, tẩy tế bào chết còn có tác dụng làm da dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ kem trị mụn, từ đó tăng cường hiệu quả của dòng sản phẩm này.

1. Tẩy tế bào chết vào buổi tối

Buổi tối là thời điểm thích hợp nhất cho việc tẩy tế bào chết nói chung và tẩy tế bào chết cho da mụn nói riêng.
Bởi lúc này quá trình sản sinh và phục hồi của tế bào diễn ra mạnh mẽ nhất, hơn nữa da hoàn toàn không chịu áp lực từ ánh nắng mặt trời.
Đồng thời tuyệt đối tránh tẩy tế bào chết vào ban ngày nếu không muốn mụn mọc nhiều hơn, da yếu đi và sạm đen.

2. Thực hiện massage nhẹ nhàng

Khi tẩy tế bào chết cho da mụn bạn hãy sử dụng những loại kem tẩy tế bào chết có hạt mịn và dịu nhẹ hoặc kết hợp giữa dầu dừa và đường nâu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện các thao tác thật nhẹ nhàng, massage theo chiều xoáy ốc.

Tránh chà xát mạnh hoặc kéo căng da mặt, không những mông tăng thêm hiệu quả tẩy tế bào chết, mà còn làm da tổn thương, trầy xướt, tạo điều kiện cho mụn nặng thêm, lan rộng ra xung quanh và thậm chí có thể khiến da nhanh xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

3. Không được đi dưới nắng ngay sau khi tẩy tế bào chết

 Làn da mới tẩy tế bào chết xong thường rất yếu, mỏng manh và khá nhạy cảm, nên nếu không bảo vệ da sẽ rất dễ bắt nắng, tổn hại nghiêm trọng.
Chính vì vậy, sau khi tẩy tế bào chết bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng ít càng tốt.
Trường hợp ra ngoài thì cần che chắn cẩn thận bằng trang phục dày và thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Mặc dù tẩy tế bào chết là việc làm tốt, song bạn cũng đừng vì thế mà lạm dụng nó. Do tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm da bị khô, mất đi lớp màng bảo vệ tự nhiên, trở nên nhạy cảm, kích ứng, kích thích mụn sinh sôi nhiều hơn và nhanh lão hóa.

 Tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện mỗi tuần 1 lần ( da nhờn hoặc da hỗn hợp nhờn), với da khô, da thường hoặc nhạy cảm thì có thể tẩy tế bào chết 2 tuần/lần.

4. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 1 lần