7 lời khuyên của chuyên gia để có được mái tóc đáng kinh ngạc (bất kể kết cấu da đầu của bạn là gì)

Làm cho mỗi ngày một ngày tóc tuyệt vời bằng cách làm theo những lời khuyên của chuyên gia

Bất kể kết cấu, màu sắc hay kiểu dáng, hầu hết mọi người đều muốn mái tóc trông giống như được nhuộm, nhuộm và hoàn thiện bởi một chuyên gia thẩm mỹ hàng ngày, phải không?

Nhưng nếu lịch trình bận rộn của bạn sẽ không cho phép một tuần khô ráo và bạn muốn có thêm hai mươi phút trên giường vào mỗi buổi sáng chờ đợi điều hòa sâu của bạn hoạt động kỳ diệu hoặc vật lộn với cái kẹp, hãy đọc tiếp, bởi vì chúng tôi Họ đã nói chuyện với một số chuyên gia trong doanh nghiệp để tìm ra bảy quy tắc tóc quan trọng để sống nhờ những mái tóc khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và dễ quản lý hơn.

Tạm biệt, ngày tóc xấu. 

1) Suy nghĩ lại về cách bạn gội đầu

báo cáo rằng 33% phụ nữ đã thay đổi thói quen giặt giũ trong 12 tháng qua trích dẫn lo lắng về thiệt hại là lý do hàng đầu, vậy bạn có nên thường xuyên gội đầu?

Vâng, các chuyên gia ngành công nghiệp lập luận rằng ít hơn là nhiều hơn.

Rửa quá nhiều có thể gây hại cho tóc của bạn, đặc biệt là nếu nó được tẩy, nhuộm màu, đã được xử lý hóa học hoặc tự nhiên rất khô hoặc xốp, theo ông Row Row, Steve Rowbottom, đồng giám đốc của Westrow . Khi bạn gội đầu mỗi ngày, nó sẽ loại bỏ các loại dầu và protein tự nhiên mà bạn cần để giữ cho tóc và da đầu khỏe mạnh, vì vậy hãy cố gắng hạn chế gội đầu ba lần một tuần nếu bạn có thể.

Nhưng nó phụ thuộc vào loại tóc của bạn. 

Dầu gội tốt nhất cho tóc dày, thô, xoăn

Tóc của bạn càng dài, bạn càng có thể đi giữa các lần gội, bác sĩ da liễu giải thích Tiến sĩ Doris Day . Nếu bạn có mái tóc dày, thô, xoăn, hãy chọn loại dầu gội có khả năng hydrat hóa khi nó làm sạch, như Dầu gội Perfecty Perfecting Wonder Wash của Percy & Reed , £ 18. Nó cũng không chứa sulfate, vì vậy sẽ không làm mất màu của bạn.

Dầu gội tốt nhất cho tóc chắc khỏe

Càng tốt, tóc của bạn càng mịn và càng nhanh, dầu càng giảm, ông nói, Steve, vì vậy có thể làm cho dầu nhanh hơn. Nếu bạn có mái tóc siêu thẳng, bạn có thể không thể đi quá hai ngày mà không gội đầu. Nếu bạn có mái tóc thẳng, đẹp, hãy chọn một loại dầu gội nhẹ như Bumble and Bumble's Gentle Dầu gội, £ 20 , loại siêu tốt sợi.

Càng tốt, tóc của bạn càng mịn và càng nhanh, dầu càng giảm, ông nói, Steve, vì vậy có thể làm cho dầu nhanh hơn. Nếu bạn có mái tóc siêu thẳng, bạn có thể không thể đi quá hai ngày mà không gội đầu. Nếu bạn có mái tóc thẳng, đẹp, hãy chọn một loại dầu gội nhẹ như Bumble and Bumble's Gentle Dầu gội, £ 20 , loại siêu tốt sợi. 

“Rời khỏi mái tóc của bạn trong ít nhất 72 giờ sau khi một cuộc hẹn màu trước khi rửa nó một lần nữa”, ông Kamila Pruszek, giám đốc thẩm mỹ viện tại giải thưởng salon Tây London, Blue Tit . Có thể mất đến ba ngày để lớp biểu bì tóc đóng hoàn toàn, nhốt trong các phân tử màu. Nếu bạn gội đầu trước khi lớp biểu bì đóng lại, bạn có nguy cơ phá vỡ màu mới được áp dụng và màu sắc mới tuyệt đẹp của bạn có khả năng bị phai.

Cuối cùng, khi bạn gội đầu, tránh dùng dầu gội có chứa sunfat và silicon. Sunfat có thể lột màu, trong khi silicon để lại dư lượng có thể khiến màu mới của bạn trông xỉn màu. Nhà tạo mẫu khuyên dùng dầu gội Hydrate Color Care của Pureology , £ 18,50, có tác dụng làm sạch từ gốc đến ngọn mà không tước sợi màu của bạn và Dầu gội Hydrating của Moroccanoil , £ 19,95, để loại bỏ sự tích tụ và nuôi dưỡng độ dài xốp. 

Dầu gội tốt nhất cho tóc màu

Tóc Afro và Caribbean có thể rất khô vì kết cấu độc đáo của nó, điều này cũng khiến nó mỏng manh đến khó tin. Hầu hết các thợ làm tóc nhận xét rằng các vấn đề họ nhìn thấy với loại tóc này là từ sự tích tụ của các mảnh vỡ trên da đầu và thiệt hại gây ra bởi việc tháo gỡ. Dầu gội KeraCare Hydrating Detangling, £ 5,40 , được thiết kế đặc biệt để đưa độ ẩm và liên kết trở lại trên tóc của bạn.

Dầu gội tốt nhất cho tóc châu Phi hoặc Caribbean


Nếu bạn có xu hướng tóc nhờn, hãy dùng một ít dầu gội khô ở giữa các lần gội để thấm dầu thừa, theo lời khuyên của Steve. Tuy nhiên, hãy thử và tránh trở nên quá phụ thuộc vào dầu gội khô vì nó có thể gây ra sự tích tụ trên da đầu và làm tắc nghẽn nang tóc, có thể cản trở sự phát triển của tóc. Nếu bạn thực sự đấu tranh để tránh gội đầu thường xuyên thì hãy nhớ rằng một số kiểu nhất định sẽ hoạt động tốt hơn - và trông đẹp hơn - trên mái tóc không được gội sạch. Bím tóc, búi tóc và topknots xoắn đều là những diện mạo tuyệt vời cho những ngày giữa ngày rửa.

Hãy nhớ rằng, dầu gội khô là bạn của bạn


Tóc có thể bị hư hại bởi cả UV và các công cụ được làm nóng, như máy duỗi, kẹp và thậm chí cả máy sấy tóc đáng tin cậy của bạn, vì vậy điều quan trọng là cung cấp cho tóc của bạn càng nhiều sự bảo vệ càng tốt.

Khi bạn sấy tóc ở nhà luôn sử dụng chất bảo vệ nhiệt, thì nhà tạo mẫu tóc Mark Wooley của Electric Hair nói . Hãy thử Xd Heat Protect Spray With UV Protection , £ 12,95, để điều hòa từ trong ra ngoài và bảo vệ chống lại thiệt hại từ máy duỗi tóc và tia bắn màu.

Và khi sấy, hãy chắc chắn không giữ máy sấy tóc quá gần với độ dài của bạn, để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn. Một thử nghiệm, hãy thổi máy sấy tóc lên tay và xem bạn kéo nhanh như thế nào khi cầm nó gần da. 

2) Luôn luôn sử dụng bảo vệ

Một mái tóc khô tốt sẽ kéo dài ít nhất một vài ngày tùy thuộc vào loại tóc của bạn, và có một số sản phẩm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của phong cách của bạn. Bạn cũng có thể bỏ qua các công cụ nóng bằng cách đa nhiệm kiểu tóc của mình, như nhà tạo mẫu nổi tiếng Dan Sharp giải thích: Phong cách không phải lúc nào cũng phải liên quan đến một công cụ nóng. Nếu bạn cho mình một cú đánh quyết liệt vào thứ Hai, hãy đá nó vào thứ Ba và vào thứ Tư để làm kiểu tóc đuôi ngựa cao. Làm cho phong cách của bạn kéo dài một vài ngày sẽ thực sự giúp ngăn ngừa thiệt hại.

Việc xả hơi tại nhà hoàn hảo không khó như âm thanh và nếu bạn đầu tư vào một vài công cụ tốt, điều đó sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Chuyên gia chăm sóc tóc Harry Josh cho biết, bắt đầu bằng cách lộn ngược đầu và lắc tóc xung quanh trong khi bạn sấy khô . Bạn càng di chuyển nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều âm lượng. Khi nó khô khoảng 80 phần trăm, lật ngược lên và sấy khô tóc theo từng phần để làm mượt, tập trung vào phần ngọn được đánh bóng. Ba inch cuối cùng là chìa khóa: Di chuyển bàn chải và máy sấy của bạn xuống tận cùng của sợi và mất thời gian của bạn. Nó sẽ làm cho tất cả sự khác biệt. Hầu hết mọi người đến từ đầu của họ từ bên cạnh, điều này làm cho tóc rối và thống kê bằng cách đẩy nó khắp nơi.

3) Trở thành một pro khô

Hãy nghĩ về mái tóc của bạn giống như làn da của bạn - những gì bạn đặt lên nó sẽ ảnh hưởng đến nó. Đầu tư vào các sản phẩm và công cụ chất lượng tốt sẽ giữ cho tóc trông và cảm thấy khỏe mạnh.

Người dân giá rẻ với những gì họ sử dụng trên tóc nhưng sẽ không mơ ước được đối xử với người nhảy cashmere của họ theo cách đó, nhà tạo mẫu tóc và Đại sứ Redken Tracy Cickyham nói .

Ở nhà, bạn nên có một chiếc lược tròn để sấy khô, một chiếc bàn chải Mason Pearson để tạo kiểu và một chiếc lược chải đuôi để di chuyển tóc xung quanh một chút, huyền thoại tóc và Giám đốc sáng tạo toàn cầu Redken, Guido Palau .

Bàn chải tốt đáng để đầu tư và mặc dù có thể có một mức giá cao hơn so với những người khác, nếu chúng được chăm sóc, chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Giữ bàn chải của bạn sạch sẽ và không có lông, dầu và sản phẩm tích tụ bằng cách rửa chúng trong hỗn hợp baking soda và nước ấm mỗi tháng một lần. 

4) Ghi nhớ quy tắc công cụ tốt

Dầu xả tốt cũng rất quan trọng khi nói đến bất kỳ loại tóc nào nhưng đặc biệt là tóc xoăn dày, xoăn.

Tóc cho mái tóc xoăn, có kết cấu cao, luôn luôn sâu, tình trạng của nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Ted Gibson . Không có hai phút điều hòa ở đây. Điều hòa sâu liên quan đến việc sử dụng dầu xả sẽ bổ sung độ ẩm và sức mạnh (protein) cho tóc. Bạn nên sử dụng nhiệt bằng cách thoa dầu xả lên tóc trong khi tắm và để nó ngồi trong khi tắm hoặc bằng cách che tóc bằng một chiếc mũ nhựa và truyền nhiệt từ bên ngoài như máy sấy tóc.

Tôi tin rằng điều quan trọng là sử dụng dầu xả và cũng không nên gội đầu thường xuyên. Rửa sạch nếu bạn muốn nhưng không nhất thiết phải gội đầu.

Để đảm bảo tóc bạn thực sự hấp thụ dầu xả, hãy lau khô tóc sau khi gội đầu. Lượng nước dư thừa sẽ có nghĩa là dầu xả sẽ không thể xuyên qua thân tóc và cung cấp độ ẩm cần thiết để giữ cho tóc trông khỏe mạnh và sáng bóng. Nếu bạn thiếu thời gian, ít nhất hãy vắt kiệt nước.  

5) Điều kiện đúng cách

Được chấp thuận bởi một số nhà tạo mẫu tóc giỏi nhất trong kinh doanh, dầu xả của TIGI xua đuổi những sợi tóc mềm mượt và những sợi tóc xoăn, làm cho mái tóc dày, thô và màu trở nên dễ quản lý hơn rất nhiều. 

Điều hòa nghiêm túc của S-Factor

Dầu xả tự nhiên này khai thác bơ hạt mỡ và dầu dừa để làm mất màu, nuôi dưỡng và truyền ánh sáng bóng. Tóc của chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy lụa hơn.

Mazuri Shea Butter Fresh Start điều hòa

Và nơi bạn áp dụng nó cũng quan trọng.

Nhà tạo mẫu Kerrie Urban cho biết, chỉ cần dùng dầu xả ở giữa và ngọn tóc của bạn. Cố gắng không để dầu xả vào chân tóc vì nó sẽ khiến da đầu của bạn bị nhờn nhanh hơn.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để suy nghĩ trước và dự đoán các tình huống mà tóc của bạn có thể bị khô.

Andy LeCompte , nhà tạo mẫu tóc có trụ sở tại LA, cho biết, trong khi bạn tập thể dục, bạn ra mồ hôi, điều đó có nghĩa là tóc của bạn bị ướt do mồ hôi thực sự có thể làm cho nó bị khô . Trước khi bạn đến phòng tập thể dục (đặc biệt là vào mùa hè, nhưng nó cũng hoạt động quanh năm) làm ướt tóc của bạn và thêm một số dầu xả từ giữa đến cuối. Rửa sạch dầu xả sau tập luyện và bạn sẽ được để lại mái tóc óng mượt.

Không ai muốn một mớ hỗn độn cho một chiếc bờm, vì vậy việc đánh răng là luôn luôn cần thiết, nhưng đừng vô ý xé khóa của bạn. Theo Guy, quá hung hăng sẽ chỉ gây ra thiệt hại, và không ai muốn tranh cãi với những kết thúc mượt mà, chẻ ngọn.

Để có mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh và không bị rối, bạn nên chải tóc hai lần một ngày, theo gợi ý của nhà tạo mẫu tóc Laura Exclusive i. Một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ, khoảng một phút mỗi lần.

Vậy kỹ thuật tốt nhất là gì?

Chải tóc từ gốc cây gây ra thiệt hại - luôn chải từ dưới lên và làm việc lên, khuyên khuyên nhà tạo mẫu tóc Tracey Cickyham, đặc biệt là nếu bạn có mái tóc dài.

Và các công cụ bạn sử dụng nên thay đổi khi tóc ướt để tránh bị gãy và tĩnh.

Nhà tạo mẫu tóc Nicky Clarke cho biết, khi tóc của bạn ướt sũng, nó yếu hơn, mỏng manh và dễ bị gãy rụng hơn . Lưu bàn chải của bạn khi tóc khô và đầu tư vào một chiếc lược răng rộng. Răng được thiết kế để lướt qua tóc ướt - đặc biệt là nếu thô, lượn sóng hoặc xoăn - dễ dàng hơn nhiều so với bàn chải, và sẽ có ít thiệt hại hơn khi phải làm khô. Hãy thử 3 inch nữa của Michael Van Clarke Safety Comb , £ 17,50. Được làm thủ công từ cao su lưu hóa, nó giảm thiểu tình trạng bị chùng xuống, do đó lớp biểu bì tóc vẫn mượt mà. 

6) Ace kỹ thuật đánh răng của bạn

Nếu bạn có mái tóc đẹp

Những người có mái tóc đẹp cần phải cẩn thận khi nói đến bất cứ thứ gì có chứa một loại dầu như argan, dừa hoặc ô liu. Trong khi vô cùng hydrat hóa các thành phần tuyệt vời này có thể là quá nhiều cho mái tóc đẹp. Quá nhiều và bạn sẽ thêm trọng lượng cho tóc làm cho nó nặng, phẳng và khập khiễng. Dầu lô hội là một sự thay thế tuyệt vời vì nó nhẹ hơn rất nhiều và sẽ nuôi dưỡng mà không khiến tóc trông có cảm giác bóng nhờn.

7) Tăng cường kho vũ khí chăm sóc tóc của bạn

Philip Kingsley Maximiser

Volumizing xịt tạo kiểu cho tóc tốt, khập khiễng và bay. Cung cấp siêu cơ thể, và khối lượng tối đa. Giữ tóc, trong khi thêm bóng mượt và làm xoăn xoăn. Để sử dụng trên tóc ướt, nhưng cũng có thể được sử dụng trên tóc khô như một loại kem dưỡng da.

Nếu bạn có mái tóc dày

Tóc dày cần nhiều hydrat hơn tóc có kết cấu tốt do đường kính rộng hơn. Thật đáng để đầu tư vào các sản phẩm cân bằng độ ẩm để đáp ứng nhu cầu của đầu khô hơn và rễ mới hơn. Nếu bạn thấy tóc mình dễ bị xoăn, hãy chọn những sản phẩm làm mềm nhẹ sẽ thuần hóa và không làm giảm phong cách của bạn. Nếu tóc bạn lượn sóng hoặc xoăn, có thể cần một loại kem hoặc serum nặng hơn.

Dùng thử: Dầu gội Kérastase Nutritive Bain Satin 2

Dầu gội chăm chỉ này nhẹ nhàng làm sạch tóc mà không loại bỏ bất kỳ độ ẩm. Nó phục hồi độ ẩm, tỏa sáng và cũng để lại một lá chắn trên bề mặt của sợi để bảo vệ nó khỏi bị khô hơn nữa. Tóc sẽ được mềm mại, mượt mà và dễ quản lý. 

Nếu bạn có mái tóc

Với cấu trúc độc đáo, tóc của người gốc Phi-Caribbean là nơi dễ bị tổn thương nhất trong tất cả các kết cấu tóc. Nó có nhu cầu xử lý cụ thể, kiểu dáng và chải chuốt và nhu cầu sản phẩm phù hợp với nó. Việc uốn xoăn kiểu này dễ dàng và rất nhiều gãy rụng xảy ra thông qua kéo, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc thêm. Luôn luôn bắt đầu ở cuối và làm việc với rễ của bạn với một chiếc lược răng rộng.

Thử: Dầu dưỡng tóc Charlotte Mensah Manketti

Nếu bạn có mái tóc thô hoặc xoăn

Tóc xoăn, thô thường có thể bị mất nước vì dầu tự nhiên khó di chuyển xuống trục và phủ toàn bộ sợi. Dầu jojoba và bơ hạt mỡ là hoàn hảo vì chúng tương tự như dầu tóc tự nhiên của chúng ta. Kiểu tóc này có thể khó tạo kiểu nếu nó được gội quá nhiều và trở nên xù xì nhưng đừng cố gắng với bất cứ thứ gì quá nặng vì nó sẽ làm mờ màu của bạn và cuối cùng gây ra nhiều xoăn hơn. Một liệu pháp trước khi gội đầu có thể làm việc kỳ diệu trên mái tóc thô mang lại độ bóng và hydrat hóa tối đa.

Hãy thử: Leonor Greyl L'Huile De Pre-Dầu gội

Áp dụng cho khô giữa chiều dài và kết thúc và phân phối với một chiếc lược, đảm bảo tất cả các sợi được tráng. Để làm việc trong năm đến 10 phút (hoặc qua đêm) và sau đó gội đầu ra.  

Nếu bạn có mái tóc hư tổn

Những người có mái tóc màu nên tránh các loại dầu gội có chứa sunfat và silicon vì chúng sẽ lột màu và để lại dư lượng sẽ làm cho màu mới của bạn trông xỉn màu và phẳng.

Hãy thử: Mặt nạ phục hồi tóc Moroccanoil

Hãy cho bản thân và mái tóc của bạn một điều trị với mặt nạ giàu protein, độ ẩm này. Nó không chỉ mang lại sự sống cho mái tóc buồn ngay lập tức mà còn truyền protein trở lại thành sợi với công thức phục hồi giàu dầu argan và bơ hạt mỡ để phục hồi độ đàn hồi của tóc và phục hồi sức mạnh từ trong ra ngoài.