7 cách được Derm chấp thuận để thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn cho mùa thu

Có rất nhiều điều để phấn khích cho mùa thu, nhưng khi chúng ta chuyển sang mùa thu và thời tiết thay đổi, cách da chúng ta phản ứng với nhiệt độ mới cũng thay đổi. Trong suốt mùa hè, thường có nhiều độ ẩm hơn để giúp giữ ẩm cho da và bảo vệ hàng rào của nó, ông Richard Samolitis, MD, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và đồng sáng lập và giám đốc y khoa của FACILE dermatology + boutique , ở Beverly Hills, Calif . Trong những tháng lạnh hơn, không khí khô hơn bên ngoài và bên trong với sự hoạt động của máy sưởi. Khi da bắt đầu mất độ ẩm, hàng rào có thể bị phá vỡ, làm tăng độ nhạy cảm, khô và kích ứng.

Vì vậy, nó không chỉ hợp thời trang để thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn cho mùa thu, nó rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh, hạnh phúc quanh năm. Dưới đây là một vài điều chỉnh chăm sóc da mà bạn có thể thực hiện để củng cố chống lại nhiệt độ mát hơn và không khí khô hơn, theo các chuyên gia.

1. Dành cho da siêu nhạy cảm, hydrat với Elastin, Collagen hoặc Aloe

Ann Lee, một nhà hóa học mỹ phẩm và người sáng lập Dermaologistsetic Beverly Hills , cho biết những người có làn da nhạy cảm, hoặc mắc các bệnh như bệnh vẩy nến hoặc bệnh chàm, có thể trải qua cảm giác nóng rát hoặc cảm thấy quá nhạy cảm trong vài ngày (thậm chí vài tuần) trong thời gian chuyển mùa. Điều tốt nhất bạn có thể làm là hydrat hóa và bao phủ làn da của bạn với các loại tinh dầu, huyết thanh và kem, cô ấy nói. Nuôi dưỡng làn da của bạn với elastin và collagen để hỗ trợ quá trình phục hồi. Phủ lên da của bạn với lô hội chế biến lạnh và kem đặc hơn khi da của bạn xây dựng và tẩy tế bào chết.

2. Chuyển sang Kem dưỡng ẩm dày hơn

Do thay đổi môi trường, việc chuyển sang sử dụng kem dưỡng ẩm dày hơn trước khi đi ngủ là rất quan trọng, Julia Tzu, MD, bác sĩ da liễu được chứng nhận hai bảng, đồng thời là người sáng lập và giám đốc y khoa của Wall Street Dermatology tại thành phố New York cho biết. Chúng tôi cần phải bù đắp cho sự thay đổi bằng cách bổ sung thêm độ ẩm cho da và giúp giữ lại nó, cô nói.

Kem dưỡng ẩm yêu thích của Tiến sĩ Tzu là Eau Thermale Avene's Tolerance Extreme Cream ($ 38, amazon.com ) bởi vì nó giữ ẩm, không gây kích ứng và không gây tắc nghẽn cho da. Nó tinh khiết như bạn có thể có với một loại kem dưỡng ẩm. 

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho môi và thêm kem mắt 

Nếu hai điều này chưa phải là một phần của chế độ chăm sóc da của bạn , thì chúng nên trong những tháng lạnh hơn. Giống như bạn nên chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm dày hơn, thêm các sản phẩm này giữ ẩm cho môi và da quanh mắt. Tiến sĩ Tzu nói, làn da của chúng ta không thích sự chuyển đổi đột ngột, và bằng cách thêm kem dưỡng môi và mắt , nó giúp ích cho quá trình chuyển đổi này. Cô nói thêm rằng đối với đôi môi, một thứ đơn giản như Vaseline Chemicals Jelly ($ 6, amazon.com ) sẽ đủ.

4. Không sử dụng tẩy da chết và Retinoids thường xuyên

Giảm việc sử dụng các chất tẩy da chết và retinoids vì lý do này, một lần nữa, phải làm với tính chất khô hơn và lạnh hơn của môi trường, Tiến sĩ Tzu nói. Độ ẩm và nhiệt độ ấm thường làm giảm tác dụng kích thích của retinoids và tẩy da chết tại chỗ , có lẽ là do độ nhờn của da tăng lên, cô nói.

5. Tiếp tục sử dụng kem chống nắng

Tiến sĩ Tzu nói, trong khi bức xạ UV lớn hơn trong mùa hè, nó vẫn có mặt trong cả bốn mùa. “ Kem chống nắng nên được sử dụng bất cứ lúc nào vì nó thường giúp làm giảm bức xạ tia cực tím đến,” bà nói. Bức xạ UV UV tăng tốc và làm tăng nguy cơ ung thư da. Cô ấy khuyên nên sử dụng SPF 30 hàng ngày (ít nhất).

6. Thêm vitamin C vào chế độ của bạn

“ Vitamin C làm nhiệm vụ tăng gấp đôi trong những tháng lạnh hơn và giúp tia SPF chiến đấu mà không bị chặn hoàn toàn bằng kem chống nắng của bạn,” Anne Chapas, MD, một hội đồng chứng nhận bác sĩ da liễu và là người sáng lập và giám đốc y tế của nói Union Square Laser Da liễu ở New York Thành phố. Nó cũng phát triển sắc tố da, giúp tăng cường sản xuất collagen dẫn đến một làn da sáng hơn.

7. Thêm một máy tạo độ ẩm vào hỗn hợp

Cùng với chế độ chăm sóc da thường xuyên của bạn, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên đầu tư vào máy tạo độ ẩm trong mùa thu và mùa đông để tăng cường hydrat hóa tại nhà. Tiến sĩ Tzu nói thêm độ ẩm cho không khí và làn da của bạn liên tục giao tiếp với không khí. Càng nhiều độ ẩm trong không khí, độ ẩm sẽ chia sẻ với làn da của bạn càng nhiều.