Cách chọn sữa rửa mặt tốt nhất cho làn da của bạn

Sản phẩm này có thể thực hiện hoặc phá vỡ toàn bộ quy trình chăm sóc da của bạn.

Hãy để tôi đoán. Khi bạn đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da hiện tại của mình, có lẽ bạn đã suy nghĩ nhiều hơn về việc lựa chọn kem dưỡng ẩm so với việc bạn rửa mặt.

Tôi có đúng không Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại kem mắt, serum, chống lão hóa hoặc trị mụn.

Hầu hết chúng ta coi những sản phẩm nghỉ dưỡng hàng đầu đó là con ngựa của thói quen của chúng ta, những thứ thực sự tạo ra sự khác biệt cho nước da của chúng ta.

Mặt khác, chất tẩy rửa thường là một loại "bất cứ thứ gì hoạt động". Ý tôi là, nó rửa sạch, phải không? Nó quan trọng như thế nào? 

Tại sao điều quan trọng là sử dụng đúng chất tẩy rửa

Thật không quá khi một chất tẩy rửa tốt, tự nó sẽ làm một điều gì đó kỳ diệu cho làn da của bạn.

Đó là một sai lầm có thể tạo ra một tình trạng da mà bạn thường không có một cái mà bạn thường xuyên cố gắng "khắc phục" với các sản phẩm hàng đầu của mình. 

Nếu sữa rửa mặt của bạn quá nhiều: Nó có thể khiến bạn bị khô, kích ứng hoặc nhạy cảm. Vì vậy, sau đó bạn sẽ dựa vào các loại kem để đưa hydrat hóa trở lại mà sữa rửa mặt của bạn đã lấy đi ... lặp đi lặp lại. Đôi khi, các chất tẩy rửa mạnh mẽ thậm chí có thể gây ra sự sản xuất bã nhờn hồi phục, làm cho làn da của bạn trở nên dầu hơn so với trên chính nó mà sau đó bạn sẽ đuổi theo với chất làm mờ, sản phẩm kiểm soát dầu, v.v.

Nếu sữa rửa mặt của bạn quá giàu: Một số dưỡng môi hoặc chất tẩy rửa dầu có thể xuất hiện để được loại bỏ trang điểm tốt, nhưng trên thực tế lại một dư lượng đằng sau làm bịt kín lỗ chân lông của bạn. Các loại sữa rửa mặt "Nuôi dưỡng" có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời để ngăn ngừa da khô, nhưng một số thành phần thực sự làm cho da trở nên khô hơn bằng cách hình thành một con dấu can thiệp vào quá trình tái tạo tự nhiên của da.
Rõ ràng, có rất nhiều điều có thể đi sai! Chọn sữa rửa mặt phù hợp không phải là điều dễ dàng, nhưng hy vọng, những lời khuyên này sẽ giúp ích.

Làm sạch đôi

Trước khi chúng tôi nhận được các bản giới thiệu sản phẩm cụ thể, mẹo đầu tiên của tôi là kết hợp làm sạch đôi vào quy trình chăm sóc da buổi tối của bạn. (Bạn không cần phải làm điều này vào buổi sáng ... trừ khi bạn kéo Charlotte Tilbury và trang điểm lên giường, hehe.)

Làm sạch hai lần cho phép bạn tận dụng được nhiều hơn từ sữa rửa mặt bằng cách đảm bảo KHÔNG để lại dấu vết của lớp trang điểm, SPF hoặc bụi bẩn trên da. Lời khuyên thông thường là lặp lại việc rửa với cùng một sản phẩm, và bạn có thể thực hiện điều đó hoặc làm những gì tôi làm và sử dụng hai cách khác nhau.

Sữa rửa mặt tẩy trang: Một trong những loại sữa rửa mặt của bạn nên có mục đích tẩy trang. Sở thích cá nhân của tôi là dùng chất tẩy rửa micellar hoặc nước tẩy rửa, chẳng hạn như Bioderma Sensibio H2O , mặc dù dầu và dầu dưỡng cũng hoạt động tốt ở đây. Làm sạch này về cơ bản là vượt qua đầu tiên của bạn, để loại bỏ những thứ trên bề mặt da của bạn.

Lưu ý: Gần đây tôi đã tìm thấy một vài lựa chọn thay thế "tự nhiên" hơn cho Bioderma yêu quý của tôi (mặc dù tôi vẫn nghĩ rằng nó hoạt động tốt nhất). Nước hoa hồng làm mới mắt + tẩy trang là cách tự nhiên nhất mà tôi đã tìm thấy. 99,7 phần trăm! Bạn có một máy bơm đẩy xuống. Caudalie Micellar Cleansing Water có gốc glycerin và không chứa dầu khoáng và chất bảo quản. Nước tẩy trang đơn giản Micellar Water không chứa nước hoa và có tính năng glycerin và niacinamide.

Chất tẩy rửa sâu: Chất tẩy rửa thứ hai của bạn sẽ giúp bạn làm sạch sâu hơn, kỹ lưỡng hơn, rõ ràng mà không cần tước bỏ. Đây là nơi tôi muốn đề xuất một loại gel làm sạch, bọt, sữa hoặc kem dưỡng da. Một loại phù hợp với mọi loại da là Sữa rửa mặt tạo bọt tự nhiên Consonant ... Tôi thề là tôi đã trải qua ba hoặc bốn chai cho đến nay!

Hầu hết các loại dầu, tôi không thích là bước làm sạch thứ hai, vì tùy thuộc vào thành phần, chúng có thể dẫn đến khô và tắc nghẽn nếu để lại trên da. (Thêm vào đó, khi bạn đang sử dụng chúng cuối cùng, có một cơ hội tốt, bạn sẽ không nhận được mỗi bit tắt). Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt của bạn lựa chọn kết hợp với một bàn chải khuôn mặt hiền lành như Foreo Luna 2 - Tôi thấy nó làm cho khuôn mặt của tôi siêu sạch và siêu mịn, nhưng không hề bị kích thích.

Thực hiện hai bước này, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng bạn được làm sạch kỹ lưỡng hơn, không còn sót lại và không phải tự làm trầy da bằng khăn hoặc flannel (như họ nói ở Anh). Nước da của bạn hoàn toàn được chuẩn bị sẵn để nhận bất kỳ sản phẩm đặc trị nào bạn muốn sử dụng tiếp theo.

Không bao giờ sử dụng Sulfates

Lời khuyên thứ hai của tôi là tránh sunfat như bệnh dịch hạch, bất kể loại da của bạn là gì. Ngay cả da dầu!

Natri lauryl sulfate và natri laureth sulfate là chất tẩy rửa tổng hợp. Chúng được sử dụng trong các chất tẩy rửa vì khi chúng kết hợp với nước, chúng tạo ra một chất tạo bọt và nhũ hóa dầu. Hành động tạo bọt đó có thể cảm thấy thỏa mãn ban đầu, đặc biệt nếu bạn dễ bị dầu hoặc nổi mụn. Nhưng vấn đề là, nó có thể lột bỏ hàng rào bảo vệ da của bạn.

Hàng rào bảo vệ da của bạn là phần ngoài cùng của da giữ độ ẩm và bảo vệ bạn khỏi vi trùng, vi khuẩn, ô nhiễm, v.v ... Sulfate rất mạnh và kiềm đến mức chúng có thể tạm thời làm hỏng nó, gây kích ứng, khô, sản xuất dầu thừa, ngứa hoặc đỏ. Sau khi bạn sử dụng chúng, có thể mất hàng giờ để độ pH của làn da của bạn trở lại bình thường. Vì vậy, nếu bạn làm sạch mỗi ngày, hai lần một ngày, với sunfat, hãy tưởng tượng sự căng thẳng mà bạn đang mang lại cho làn da của mình!

Không bao giờ sử dụng Sulfates

May mắn thay, bạn vẫn có thể có được một chất tẩy rửa tốt với các sản phẩm không chứa sulfate (còn được gọi là "không chứa xà phòng"). Sản phẩm thay thế ưa thích của tôi là cocomidopropyl betaine, có nguồn gốc từ dừa và làm sạch hiệu quả nhưng nhẹ nhàng, không gây khô da.


Theo dõi làn da của bạn

Được rồi, hãy nói về các loại da bây giờ! Tôi không nhất thiết phải đồng ý với các phân loại rộng của da dầu, khô, hỗn hợp, dễ nổi mụn hoặc nhạy cảm. Nhiều người trong chúng ta là hai hoặc ba trong số đó vào bất kỳ ngày nào!

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là hãy chú ý đến làn da và cảm giác của bạn như thế nào, và điều chỉnh thói quen của bạn cho phù hợp.

Điều đó có thể có nghĩa là bạn thích một chất tẩy rửa dạng gel trong một số phần nhất định của chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong mùa hè nóng bức. Vào mùa đông hoặc, giả sử, sau khi điều trị bằng laser, bạn có thể muốn một cái gì đó kem và hydrat hóa nhiều hơn. Hoặc, bạn có thể rơi thẳng vào một loại da và luôn ổn khi sử dụng cùng một loại sữa rửa mặt. Nếu bạn thực sự không chắc chắn, thì có lẽ tốt nhất là bạn nên ở bên cạnh sự dịu dàng và điều chỉnh khi bạn đi từ đó.

Về các gợi ý sản phẩm ...

Sữa rửa mặt dành cho da thường

Gel và bọt nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn tốt nhất để làm sạch bụi bẩn và bã nhờn khỏi làn da dầu hơn mà không khiến bạn bị tước đi chỉ cần nhớ kiểm tra xem chúng có chứa sulfate không! Xà phòng thanh thường quá khắc nghiệt, nhưng có một loại hiếm được làm bằng các thành phần tốt, chẳng hạn như thanh đất sét 100 phần trăm này .

Một số bạn có thể tuân theo nguyên tắc "thích thu hút như" và thích sử dụng dầu để làm sạch; trong trường hợp đó, tôi đề nghị jojoba vì nó là chất béo không bão hòa đơn, và là một trong những loại dầu ít có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông. (Nếu bạn bị cám dỗ bởi các loại dầu nặng hơn như thầu dầu, ô liu hoặc bất kỳ loại nào khác phổ biến với Phương pháp làm sạch dầu, hãy để câu chuyện của tôi là một câu chuyện cảnh báo!) Biết rằng bất kỳ loại da nào cũng có thể nhạy cảm với bất kỳ loại dầu nào, và chúng có thể dẫn đến đến những mụn trứng cá nghiêm trọng, ngay cả khi bạn chỉ làm sạch với chúng một hoặc hai lần.

Dưới đây là một vài sản phẩm làm sạch yêu thích của tôi dành cho da dầu và da hỗn hợp thông thường:

Gel: Derma E Purifying Gel Cleanser , Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel , Boscia Purifying Cleansing Gel
Bọt: Kiehl Ultra Facial Oil-Free Cleanser , Body Shop Nutriganics Bọt Rửa Mặt , Caudalie tức thì Foaming Cleanser , Phụ âm tự nhiên Bọt Rửa Mặt
Bars: Thanh điều trị làm sạch đất sét Umbrian tươi
Dầu: MV Organic Skincare Pure Jojoba
Nếu da bạn cảm thấy căng và khô sau khi rửa mặt, nếu bạn bị châm chích hoặc nếu bạn cần thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm, thì đây là những dấu hiệu bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt dành cho da dầu và thay vào đó cần một loại dưỡng ẩm / nhẹ nhàng hơn. 

Sữa rửa mặt thông thường đến khô và nhạy cảm

Nếu da của bạn ở phía khô hoặc nhạy cảm, hãy xem xét các loại kem, nước thơm và sữa được thiết kế để làm sạch nhẹ nhàng trong khi giữ cho làn da của bạn ngậm nước. Đôi khi bọt có thể đủ ẩm, như thế này . Nếu làn da của bạn đặc biệt không dung nạp và nhạy cảm với nước, các bác sĩ da liễu đã nói với tôi rằng sử dụng nước micellar làm chất tẩy rửa chính của bạn là không cần thiết.

Một lần nữa, hãy cẩn thận với các sản phẩm gốc dầu. Tôi đã đề cập rằng dầu jojoba là an toàn; như vậy là dầu dừa và dầu macadamia trong đây (cả hai đều là một chút nặng, vì vậy tốt hơn cho da khô). NHƯNG ... Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ loại dầu / dầu tẩy trang phổ biến nào không có thành phần có vấn đề: dầu không bão hòa đa hoặc dầu khoáng , hoặc cả hai!

Đây là thỏa thuận. PUFA là các loại dầu như đậu nành, hướng dương, nghệ tây và hạnh nhân; Chúng rất không ổn định và thúc đẩy sự lão hóa của da , vì vậy tôi chỉ không muốn chà xát chúng lên mặt với bất kỳ sự tập trung đáng kể nào, bất kể chúng có "sang trọng" như thế nào. Đối với dầu khoáng, trừ khi nó được loại bỏ hoàn toàn, nó có thể để lại một lớp màng trên da như Vaseline. Điều đó không chỉ có thể cung cấp cho bạn lỗ chân lông bị tắc mà còn thực sự có thể làm mất nước làn da của bạn bằng cách can thiệp vào quá trình làm bong tróc và tái tạo tự nhiên của tế bào. Tôi biết đêm giao thừa "vải nóng"Các loại sữa rửa mặt rất phổ biến, nhưng chúng chỉ đơn giản là dầu khoáng. Có lẽ đó là hành động thủ công của miếng vải đang thực hiện hầu hết các công việc mà bạn có thể có được một cách làm sạch hiệu quả không kém nhưng lành mạnh hơn bằng cách thực hiện quy trình hai bước tôi đã đề cập. Nếu bạn phải sử dụng PUFA hoặc dầu khoáng thẳng, hãy thực hiện bước đầu tiên để lần làm sạch thứ hai của bạn với một sản phẩm khác được rửa sạch.

Dưới đây là những lựa chọn làm sạch da thông thường đến khô và nhạy cảm của tôi:

Kem: Làm sạch Dr Roebuck
Kem dưỡng da : Avène Tolérance Extrême Cleansing Lotion (Tôi nghĩ rằng công thức này khác ở Mỹ; nước Canada KHÔNG chứa dầu khoáng), Derma E Hydrating Cleanser với Hyaluronic Acid
Sữa rửa mặt : First Aid Beauty Cleanser , Perricone MD Hypoallergenic Gentle Cleanser
Bọt Hydrating: Phụ âm tự nhiên Bọt Rửa Mặt , Omorovicza Cleansing Foam
Dầu: MV Organic Skincare Pure Jojoba , Skinny & Co.
Nước tẩy trang: Bioderma Sensibio H2O , Nước tẩy trang Caudalie Micellar , Nước tẩy trang Micellar đơn giản
Nếu làn da của bạn trông và cảm thấy nhờn trong một thời gian ngắn sau khi rửa bằng một trong những thứ này, hoặc nếu nó không cảm thấy sạch hoàn toàn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải chuyển sang một loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc tạo bọt mạnh hơn.

Một từ nhanh về khăn lau mặt

Bạn sẽ nhận thấy rằng khăn lau mặt / khăn lau mặt không có ở đâu trong danh sách các loại sữa rửa mặt được đề xuất của tôi. Tôi nghĩ rằng đôi khi chúng vẫn ổn và tiện lợi khi sử dụng, khi bạn đang di chuyển, tại phòng tập thể dục hoặc bất cứ điều gì, nhưng không bao giờ nên thay thế cho việc làm sạch thường xuyên, đều đặn.

Tôi đã tìm thấy hầu hết trong số chúng có chứa các hóa chất đáng ngờ, nhiều hơn là trong nước micellar đơn giản, và điều này đáng lo ngại hơn vì chúng bị bỏ lại trên da của bạn thay vì xả xuống cống. Thêm vào đó, chúng là lãng phí! 

Nếu bạn thực sự muốn lau mặt là một phần thói quen của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng như một bước tẩy trang ban đầu và sau đó làm sạch chúng bằng sữa rửa mặt thông thường. Lựa chọn của tôi sẽ là RMS Beauty The Ultimate Makeup Bleach Wipe mới , chỉ là dầu dừa!

Phần kết luận

Hy vọng rằng, tôi đã thuyết phục bạn rằng sữa rửa mặt là một phần quan trọng trong chế độ chăm sóc da của bạn, và tất cả đều không được tạo ra như nhau!

Tôi nghĩ rằng việc duy trì tủ quần áo sữa rửa mặt mini là một ý tưởng không tồi, nếu bạn muốn, có chứa một số chất tẩy rửa mà bạn thích cho các nhu cầu khác nhau của làn da của bạn Dầu nhờn, khô, tẩy trang, v.v. Cách, vậy tại sao không làm điều tương tự cho làn da của bạn, quá? Tôi không thể là người duy nhất có làn da hoạt động khác nhau tùy theo ngày, tháng, mùa ...

Cho dù bạn chọn loại sữa rửa mặt nào, hãy nhớ rằng bạn vẫn không muốn HƠN. Như tôi đã giải thích ở đây , bạn có thể thấy rằng một chất tẩy rửa micellar hoặc thậm chí chỉ cần bắn nước lên mặt là đủ vào buổi sáng. Salma Hayek làm điều này và tôi nói nó hoạt động khá tốt với cô ấy! Điều đó nói rằng, tôi luôn khuyên bạn nên làm sạch vào buổi tối trước khi đi ngủ, để loại bỏ tất cả các lớp trang điểm, dầu và bụi bẩn tích tụ trong suốt cả ngày.

ôi rất thích nghe bạn nói về thói quen làm sạch của bạn, và các sản phẩm bạn thích nhất! Bạn đã tìm thấy sữa rửa mặt hoàn hảo chưa?