Những loại dầu gội bạn thực sự nên được sử dụng?

Thức dậy, đánh răng, nhảy trong phòng tắm và sẵn sàng cho công việc. Đối với hầu hết chúng ta, đây là khởi đầu bình thường cho một ngày thông thường. Nó cần rất ít suy nghĩ hoặc năng lượng. Hầu hết chúng ta đều lái xe tự động vào buổi sáng, vì vậy lùi lại một bước và suy nghĩ về quá trình không phải là chuyện thường xảy ra.

Khi tôi vội vàng vào buổi sáng, tôi không nghĩ về loại kem đánh răng nào tôi đang sử dụng hoặc những gì trong chai dầu gội của tôi, nhưng có lẽ tôi nên thay đổi điều đó.

Với hàng trăm chai dầu gội xếp trên kệ của cửa hàng thuốc, thật dễ dàng để lấy một chai được bán và đi trên con đường vui vẻ của bạn. Điều này cũng ổn nếu bạn là một trong những người cáu kỉnh, người vừa thức dậy với mái tóc sáng bóng, tuyệt đẹp. Tuy nhiên, đối với phần còn lại của chúng tôi, việc khóa của chúng tôi có thể chú ý hơn một chút đến những gì chúng tôi đang sử dụng để giặt chúng. Chọn dầu gội phù hợp cho tóc có thể hơi quá sức. Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để chọn dầu gội hoàn hảo cho mái tóc mềm mượt hàng ngày.

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Biết loại của bạn

Biết loại tóc cá nhân của bạn là bước đầu tiên để biết loại dầu gội phù hợp với bạn. Một số loại tóc phổ biến là tốt, xoăn, khô và nhờn. Nếu bạn nhuộm tóc hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị hóa học nào, bạn sẽ muốn tìm loại dầu gội cho loại tóc đó.

Không chắc chắn loại nào phù hợp với tóc của bạn? Hỏi nhà tạo mẫu của bạn lần sau khi bạn cắt tóc. Nhiều người trong chúng ta có sự kết hợp của các loại, ví dụ như khô và xoăn.

Nhà tạo mẫu nổi tiếng, Justine Marjan khuyên bạn nên tập trung vào kết quả mà bạn muốn. Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên suy nghĩ để đánh giá nhu cầu tóc của bạn. "Bạn có cần thể tích không? Nó có dễ xẹp xuống không nhìn ra khỏi tóc của bạn: khối lượng, độ ẩm, độ bóng, v.v. "

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Biết loại của bạn

Dani Everson của Clementine khuyên bạn nên tập trung vào lĩnh vực ưu tiên của bạn. "Khách hàng nên tìm những nhu cầu ưu tiên nhất của họ để tìm loại dầu gội phù hợp nhất", cô giải thích. "Nếu ai đó có mái tóc được xử lý màu, điều đó cũng xảy ra là xoăn và khô, tôi sẽ làm việc với họ để tìm ra loại dầu gội nào sẽ có tác động lớn nhất."

Jarrod Harms cũng thích chọn dầu gội dựa trên nhu cầu cá nhân của bạn, nhưng nhắc nhở chúng tôi để đảm bảo rằng nó thực sự hiệu quả với chúng tôi. "Ví dụ, có thể có ý nghĩa rằng bạn nên sử dụng dầu gội dưỡng ẩm. Tuy nhiên, làm như vậy, để tóc khập khiễng. Sau đó, đừng làm điều đó. Sử dụng dầu gội làm cho da đầu của bạn được làm mới và chọn một loại dầu xả để cân bằng. dầu xả sẽ giúp đảm bảo kết quả mà bạn đang tìm kiếm. "

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Tóc đẹp

Những người có mái tóc đẹp thường cảm thấy tóc của họ trông quá mỏng hoặc phẳng. Nếu bạn cảm thấy ghen tị với những người bạn thân có mái tóc dày của mình, hãy tìm loại dầu gội có độ bay hơi. Good Housekeep đã xem xét các loại dầu gội làm dày tóc yêu thích của mình và Bộ sưu tập dày và dày của Pantene Pro-V.

Everson khuyên phụ nữ có mái tóc đẹp hãy thử dùng chuột hoặc dầu xả. "Chuột không cân tóc sau khi sử dụng," cô giải thích.

Người tô màu nổi tiếng, Michael Boychuck thực sự khuyên bạn nên xem xét màu tóc của bạn để tăng âm lượng. "Thêm màu sắc cho tóc mở ra lớp biểu bì và lần lượt, thêm cơ thể và khối lượng," ông giải thích. "Đối với tóc tốt hơn, thay vì tiếp cận với dầu gội và sản phẩm dễ bay hơi, hãy thêm một chút màu để mở lớp biểu bì tóc và thêm cơ thể. [Sau đó] chọn dầu gội để tăng cường sức khỏe tổng thể của tóc, như dưỡng ẩm hoặc sửa chữa màu sản phẩm.

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Tóc xoăn

Những lọn tóc của bạn thèm ẩm. Nếu bạn đã từng vật lộn với mái tóc rối bù, đừng đổ lỗi cho độ ẩm. Nó chỉ có thể có nghĩa là tóc của bạn đã khô và cần một số sửa chữa. Đã đến lúc đặt máy ép tóc xuống và ôm lấy những con sóng tuyệt đẹp của bạn. Điều đầu tiên đầu tiên - dầu gội siêu ẩm. Đọc nhãn trên dầu gội yêu thích của bạn và tìm những cái được làm cho tóc khô. Đây sẽ là hydrat hóa cho tóc của bạn, giữ cho các lọn tóc của bạn nhẹ và bồng bềnh.

Sữa rửa mặt co-wash cũng rất tốt cho các lọn tóc xoăn. Những sản phẩm này không phải là dầu gội kỹ thuật, mà là chất tẩy rửa. Everson khuyên bạn nên dùng sữa rửa mặt co-wash để bổ sung độ ẩm cho những khách hàng có mái tóc xoăn. Họ sẽ không cảm thấy như dầu gội sudsy bình thường của bạn, nhưng họ sẽ giữ cho mái tóc của bạn được điều hòa và khỏe mạnh.

Những cô gái tóc xoăn cũng cần phải tránh xa rượu. Đừng lo lắng, chúng tôi không nói về ly sangria của bạn! Kiểm tra các thành phần trong tất cả các sản phẩm tóc của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rượu là thành phần trong một số chúng. Gel tạo kiểu với cồn làm khô tóc và mang lại cảm giác giòn. Lựa chọn không cho tóc xoăn tự nhiên hơn, mềm mại hơn với các sản phẩm không chứa cồn.

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Tóc khô

Cũng giống như đối với những người bạn tóc gợn sóng của bạn, dầu gội siêu ẩm sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tác hại có xu hướng điều trị tóc khô và xoăn theo cùng một cách. "Các mục tiêu với cả hai là để khôi phục / tăng tính linh hoạt, làm mịn màng hoặc bay bổng và thúc đẩy sự tỏa sáng", ông giải thích. "Hãy tìm các thành phần tạo độ ẩm hút thêm độ ẩm vào tóc. Chúng cũng nên chứa dầu tự nhiên và / hoặc silicon nhẹ để giúp kiểm soát tóc." Hãy tìm những loại dầu gội có mô tả như "siêu dưỡng ẩm và nuôi dưỡng" hoặc những loại có dầu tự nhiên trong danh sách thành phần. Dầu ô liu, dầu bơ và dầu dừa đều sẽ cung cấp độ ẩm mạnh mẽ mà không làm khô da đầu hoặc các sợi của bạn với các hóa chất khắc nghiệt. Và luôn luôn sử dụng một loại dầu xả chất lượng sau khi gội đầu.

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Tóc dầu

Phụ nữ có xu hướng có mái tóc dầu nên gắn bó với dầu gội được sản xuất đặc biệt để kiểm soát dầu. Họ sẽ nêu điều này trên chai. Những loại dầu gội này được thiết kế để thanh lọc và thấm dầu thêm vào tóc và da đầu. Harms khuyên khách hàng có mái tóc dầu của mình tránh xa bất kỳ loại dầu được thêm vào trong dầu gội của họ, giải thích: "Điều cuối cùng bạn muốn thêm là một loại silicon hoặc dầu tự nhiên bổ sung." Ông đề nghị tìm kiếm các loại dầu gội được tăng cường thêm protein "để tạo cho tóc một chút sức mạnh".

Phụ nữ có mái tóc dầu cũng có thể nhận được kết quả tuyệt vời với dầu gội trị gàu . Thông thường chúng ta cho rằng gàu xuất phát từ tóc khô, nhưng tóc dầu thực sự có thể dẫn đến da đầu khô, gây ra gàu không mong muốn. Sử dụng dầu gội trị gàu một lần trong một thời gian sẽ giúp ngăn chặn điều đó.

"Bỏ qua dầu xả cho tóc dầu và thêm dầu xả nhẹ vào ngọn," Everson khuyến nghị, vì nó sẽ chỉ thêm vào vẻ ngoài bóng nhờn. "Tránh da đầu hoàn toàn khi áp dụng."

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Màu tóc đã xử lý

Nếu bạn đang khuấy động một màu sắc mới, tuyệt đẹp, hãy bảo vệ nó bằng dầu gội phù hợp, được sản xuất dành riêng cho tóc được xử lý màu hoặc hóa học. Chúng tôi biết sự pha trộn tùy chỉnh của các nhà tạo mẫu của bạn về ánh sáng và đèn chiếu sáng tốn ít tiền, vì vậy đừng để số tiền đó chảy xuống vòi hoa sen.

Theo Harms, tóc được xử lý màu khao khát hai điều: chất chống oxy hóa và chống tia cực tím. Chất chống oxy hóa bảo vệ tóc khỏi sự phai màu tự nhiên theo thời gian. "Sự oxy hóa có màu trên tóc, và cũng là quá trình làm mờ dần nó." Khi tìm kiếm khả năng chống tia cực tím, hãy nhớ đọc nhãn cẩn thận. "Có một sự khác biệt giữa an toàn màu sắc và bảo vệ màu sắc", Harms giải thích. "Thứ nhất là ổn để sử dụng trên tóc được xử lý màu. Thứ hai tích cực bảo vệ nó."

Boychuck khuyên bạn nên tránh xa dầu gội có thêm paraben và sunfat. "Dầu gội không chứa Paraben và sulfate luôn là lựa chọn tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm, đặc biệt là đối với tóc được xử lý màu vì nó sẽ không làm mất đi sự điều trị hiện tại của tóc", ông nói. "Nó cũng phụ thuộc vào màu sắc và kết cấu của tóc. Ví dụ, tóc vàng có thể trộn một lượng nhỏ dầu gội màu tím với các phương pháp trị liệu để lại để đảm bảo tông màu của chúng vẫn ở phía mát hơn."

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Bạn nên gội đầu thường xuyên như thế nào?

Tần suất bạn nên gội đầu thực sự phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Tóc mỏng có xu hướng trông nhờn nhanh hơn, nhưng Abraham Sprinkle, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và là thành viên của Đội Sáng tạo Quốc tế Keratin Complex, nói với InStyle rằng bạn vẫn nên cố gắng tránh gội đầu hàng ngày vì điều này thực sự làm khô tóc của bạn. "Nếu chúng ta nói chuyện bình thường, tóc tốt, gội đầu 3 lần một tuần là đủ", ông nói. Để tránh trông bóng nhờn vào ngày hôm sau, chỉ sử dụng dầu xả ở đầu của bạn, không quá gần da đầu. Phụ nữ có mái tóc dày hơn có thể kéo dài dầu gội đến hai đến bốn ngày một lần. Một cú xả tuyệt vời có thể kéo dài bạn vài ngày, vì vậy hãy đặt cuộc hẹn ngay bây giờ. Thật đáng giá!

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Dầu gội khô

Vì vậy, bạn đã tìm ra loại tóc của bạn và đã tìm thấy loại dầu gội hoàn hảo cho bạn. Mọi thứ đều tuyệt vời cho đến sáng hôm đó khi bạn ngủ quên và có một cuộc họp quan trọng vào 7 giờ sáng. Nhập dầu gội khô, tiết kiệm thời gian của bạn, làm đẹp nhất.

Dầu gội khô chắc chắn không thay thế dầu gội truyền thống, nhưng thực sự có thể giúp đỡ trong tình trạng khó khăn. Nó không thực sự làm sạch tóc. Thay vào đó, nó cung cấp một cơ sở bột để hấp thụ dầu dư thừa. Tóc của bạn sẽ trông sạch hơn và nhẹ hơn, nhưng vẫn sẽ cần gội sau cuộc họp đó.

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip

Làm của riêng bạn

Nếu bạn thích đi theo con đường tự nhiên, tại sao không làm cho riêng mình? Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia, nhưng có lẽ công thức đơn giản nhất là trên DIY Natural . Đơn giản chỉ cần trộn một muỗng baking soda với một cốc nước. Hãy thoải mái làm một mẻ lớn hơn và giữ trong chai sạch.

Khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó, chỉ cần lắc đều và đổ một lượng nhỏ trực tiếp lên tóc và mát xa lên da đầu. Điều quan trọng cần nhớ là baking soda có thể làm khô tóc và da đầu của bạn, vì vậy chắc chắn đừng biến điều này thành chuyện thường ngày. Nếu bạn đang làm tóc cho đám cưới hoặc sự kiện, đây có thể là một loại dầu gội tuyệt vời để thử vào ngày hôm sau để rửa sạch tất cả các sản phẩm bổ sung.

Read More: https://www.thelist.com/27487/shampoo-really-using/?utm_campaign=clip