Quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc được thực hiện dễ dàng đến không ngờ

Chăm sóc da Hàn Quốc là tất cả về layering với chế độ cá nhân hóa phù hợp để giải quyết các vấn đề về da độc đáo của bạn - và quy trình 7 bước cũng không khác.

Một bước 3 và 5 bước bao gồm các nguyên tắc cơ bản như làm sạch, săn chắc và giữ ẩm. Nhưng một quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc không chỉ giải quyết làn da bong tróc bằng cách tẩy tế bào chết mà còn làm mờ quầng thâm và nếp nhăn với serum chống lão hóa.

Và khi / nếu bạn đã sẵn sàng, thói quen của bạn có thể biến thành 10 bước với việc bổ sung mặt nạ tấm và ống, do đó đưa trò chơi nuôi dưỡng làn da của bạn lên một cấp độ khác.

Không thuyết phục?

Trước khi chúng tôi mở ra quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách nó nổi bật so với phần còn lại.

Tại sao một thói quen chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc?

Chăm sóc da Hàn Quốc, hay nói chung là chăm sóc da, không có gì khác nếu không có các sản phẩm quan trọng nhất - sữa rửa mặt gốc dầu và nước, toner, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng SPF. 7 bước bao gồm 5 bước này với các giải pháp bổ sung để nhắm mục tiêu các vấn đề về da cứng đầu nhất của bạn.

Tại sao không 5 bước? Vì làn da mềm mại và đàn hồi hơn

Với 7 bước, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả thậm chí tốt hơn nếu bạn bao gồm tẩy tế bào chết, tinh chất và thoa kem dưỡng ẩm với SPF, thay vì một thói quen tối thiểu hơn khi bạn chỉ cần làm sạch, làm đều màu và dưỡng ẩm (mặc dù điều đó tốt hơn chỉ cần lau sạch lớp trang điểm của bạn mỗi ngày!).

Công cụ tẩy tế bào chết sẽ làm cho làn da của bạn vô cùng mềm mại và rạng rỡ khi bạn loại bỏ các tế bào da chết và thúc đẩy quá trình thay đổi tế bào, và tinh chất bổ sung thêm hydrat hóa cho làn da của bạn. Một khóa dưỡng ẩm trong tất cả các lớp và kem chống nắng là chống lão hóa và bảo vệ làn da quý giá của bạn. Hydrat hóa là chìa khóa cho chăm sóc da của Hàn Quốc, và bạn càng đặt nhiều lớp dưỡng ẩm thì càng tốt.

Điều duy nhất tốt hơn thói quen 7 bước là 10 bước - đây là lý do tại sao.

Tại sao 10 bước? Nhiều lớp hơn có nghĩa là nhiều kết quả hơn

So sánh, quy trình chăm sóc da 10 bước truyền thống của Hàn Quốc trông giống như thế này .

Với thói quen dài hơn, bạn thêm các bước bao gồm các phương pháp điều trị để nhắm mục tiêu các mối quan tâm cụ thể, như sử dụng kem collagen cho nếp nhăn hoặc huyết thanh Vitamin C để điều trị các dấu hiệu lão hóa, đốm đen và tăng sắc tố.

Kem mắt là một bước khác bạn có thể thêm vào khi bạn sắp xếp các bước cơ bản trước, và sau đó nắm lấy phần còn lại của thói quen để có hiệu quả đầy đủ. Một loại kem mắt nhắm vào quầng thâm và nếp nhăn cũng được thêm vào hỗn hợp. Và cuối cùng, một tấm mặt nạ được sử dụng để giúp nuôi dưỡng làn da của bạn với các thành phần bổ sung, trong khi giữ cho nó ngậm nước.

Vì vậy, nói cách khác, đó là tất cả về mục tiêu cụ thể của bạn và số tiền bạn có thể đầu tư vào hành trình làm đẹp được cá nhân hóa của mình!

Với tất cả mọi thứ trong tâm trí, chúng ta hãy tìm hiểu về quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc này.

Cách thực hiện Quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm tẩy da chết vật lý (chà), thói quen có thể mất khoảng 10 phút, tùy thuộc vào thời gian bạn tẩy tế bào chết. Nhưng tẩy tế bào chết vật lý có thể cứng trên da, vì vậy chúng ta có xu hướng nghiêng về tẩy da chết hóa học.

Nếu bạn đang thực hiện tẩy da chết hóa học, hãy thực hiện các bước tẩy tế bào chết AHA và BHA, bạn nên đợi 20 phút cho các axit này trên da trước khi áp dụng các sản phẩm còn lại

Sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Bạn cần sản phẩm gì?

Chất tẩy rửa gốc dầu và nước
Tẩy tế bào chết
Mực
Bản chất
Kem mắt
Huyết thanh
Kem dưỡng ẩm có SPF

Trước Mẹo: Đó là tất cả về tùy chỉnh khi nói đến chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc, cùng với thử nghiệm và lỗi. Và chỉ cần nhớ, với bất kỳ sản phẩm mới nào, hãy thực hiện kiểm tra bản vá , đồng thời giới thiệu một sản phẩm tại một thời điểm để bạn có thể thấy làn da của mình phản ứng như thế nào.

Bước 1. Làm sạch đôi

Sản phẩm: Sữa rửa mặt gốc dầu và sữa rửa mặt gốc nước

Hướng dẫn: Bắt đầu làm sạch đôi để tạo ra một vải sạch cho các thành phần sau đây! Một chất tẩy rửa gốc dầu thu hút các mảnh vụn dầu như bã nhờn, trang điểm, SPF và các chất ô nhiễm. Các chất tẩy rửa gốc nước không thể làm sạch khuôn mặt của cặn dầu vì dầu và nước không trộn lẫn. Vì vậy, đó là lý do tại sao sau khi rửa mặt bằng dầu, bạn sử dụng sữa rửa mặt dạng nước / tạo bọt để loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi, thoa nó trong tay và xoa nhẹ lên da. Hãy chắc chắn để rửa sạch bằng nước ấm.

Tại sao? Tất cả bắt nguồn từ việc làm sạch kép, nơi bạn bắt đầu làm sạch da mặt hai lần - lần đầu tiên với sữa rửa mặt gốc dầu và thứ hai là sữa rửa mặt gốc nước. Bước làm sạch dầu phá vỡ kem chống nắng và trang điểm để sữa rửa mặt tạo bọt hoặc nước của bạn có thể rửa sạch. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ được làm sạch khỏi bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn và lớp trang điểm còn sót lại.

Mẹo: Đối với những người đam mê chăm sóc da , hãy làm sạch khuôn mặt của bạn nhiều lần để có kết quả tốt nhất có thể. Bí mật là lặp lại bước này 3 lần, nhưng nếu bạn đang cố gắng chèn một thói quen chăm sóc da vào cuộc sống của mình, hãy để lại các bước lặp lại một lát sau.

Ngoài ra, một cách hack da tốt là không bao giờ sử dụng nước nóng vì nó chỉ làm khô da của bạn.

Bước 2. Tẩy tế bào chết

Sản phẩm: tẩy tế bào chết bạn đã chọn

Hướng dẫn: Chỉ cần ngâm một miếng bông và vỗ nhẹ lên da sạch, tránh mắt.

Tại sao? Phục hồi làn da của bạn và loại bỏ da chết hoặc bong tróc thường xuyên, sẽ giúp bạn trong sứ mệnh cho một làn da sáng hơn, khỏe mạnh hơn. Nhưng 2 hoặc 3 lần một tuần là đủ. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là tẩy tế bào chết quá mức sẽ chỉ gây kích ứng .

Lựa chọn giữa một chất tẩy tế bào chết hóa học và vật lý: Các chất tẩy da chết vật lý có chứa các hạt để xoa bóp vào da và cạo sạch da khô và da chết, giống như tẩy tế bào chết. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trong ánh sáng tự nhiên của bạn với sự tăng cường lưu thông thêm này.

Tùy chọn ưa thích trong chăm sóc da của Hàn Quốc là tẩy da chết hóa học vì nó cung cấp khả năng tẩy da chết nhẹ và axit rất tuyệt vời nếu được giới thiệu một cách chậm chạp (không phải tất cả cùng một lúc!). Chúng được phân loại là AHA ( Alpha hydroxy acid ) và BHA ( beta hydroxy acid ).

Mẹo: Để tẩy da chết hóa học, hãy chọn BHA (tốt cho da mụn / da dầu) hoặc AHA (tốt cho da khô, trưởng thành) trong vài ngày một tuần cho đến khi bạn chắc chắn rằng nó giúp ích, không làm tổn thương bạn. Nếu sử dụng tẩy tế bào chết vật lý, bạn chỉ cần vài lần một tháng.

Bước 3. Tone trên Cleansed Skin

Sản phẩm: Mực

Hướng dẫn: Vỗ nhẹ vào da bằng tay hoặc dùng miếng bông hoặc bóng.

Tại sao? Một loại mực đặc biệt cần thiết để cân bằng độ ẩm và độ pH cho làn da của bạn sau khi rửa mặt, và để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào mà sữa rửa mặt của bạn không loại bỏ. Sau khi sử dụng hai chất tẩy rửa và tẩy da chết, điều này sẽ giúp làn da của bạn tăng cường hydrat hóa để bắt đầu quá trình xây dựng lại.

Mẹo: Không tốt cho làn da của bạn trở nên căng và khô trước khi bạn thoa kem dưỡng ẩm. Đối với kem chống lão hóa thành công đi ngay vào tông màu mà không làm khô mặt.

Bước 4. Hydrat như không có khác

Sản phẩm: Tinh chất

Hướng dẫn sử dụng : Thoa tinh chất sau khi rửa mặt và trước khi bạn thoa huyết thanh, dầu và kem dưỡng ẩm bằng cách vỗ nhẹ lên mặt.

Tại sao? Chăm sóc da Hàn Quốc là tất cả về hydrat cường độ cao! Ngoài ra, nếu bạn đang chiến đấu với làn da khô, chúng tôi hiểu rằng bạn cần nhiều hơn là một loại serum. Tinh chất không phải là một loại mực hay serum, mà là một sản phẩm hydrat hóa như một loại thuốc xịt, với các thành phần như axit hyaluronic và glycerin.

Lời khuyên: Ngoài việc cung cấp độ ẩm, một tinh chất giúp da trong suốt phần còn lại của thói quen.

Bước 5. Kem mắt chống lão hóa

Sản phẩm: Kem mắt / Kem chống lão hóa / Kem chống nhăn

Hướng dẫn: Chấm dưới mắt, lên mí mắt và lên chân chim. Pha trộn với các chuyển động khai thác.

Tại sao? Đôi mắt của bạn là một trong những nơi đầu tiên có dấu hiệu lão hóa với các nếp nhăn, quầng thâm và vết chân chim xuất hiện theo thời gian. Đây là lý do tại sao làm cho một phần kem mắt trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn là cần thiết, đặc biệt là vào đầu tuổi hai mươi.

Bước 6. Serums Target Mối quan tâm cụ thể

Sản phẩm: Huyết thanh

Hướng dẫn: Chạm mạnh vào các khu vực quan tâm và để cho nó hấp thụ.

Tại sao? Mục tiêu của huyết thanh là nhắm mục tiêu vào một lĩnh vực quan tâm. Giả sử bạn bắt đầu nhận thấy các nếp nhăn gần miệng, có lẽ đã đến lúc bổ sung vùng đó bằng kem chống lão hóa.

Mẹo: Đầu tư vào một loại huyết thanh chất lượng bằng cách tìm kiếm các thành phần được chứng minh là giúp làm lão hóa da như axit hyaluronic, vitamin C và peptide.

Bước 7: Bảo vệ và dưỡng ẩm

Sản phẩm: Kem dưỡng ẩm có SPF

Hướng dẫn: Mỗi buổi sáng, nhẹ nhàng thoa kem dưỡng ẩm với SPF là bước cuối cùng trong thói quen của bạn.

Tại sao? Một lời khuyên cuối cùng mà tất cả chúng ta có thể làm tốt ở đây là sử dụng SPF hàng ngày, và thậm chí tốt hơn nếu chúng ta sử dụng kem dưỡng ẩm có khả năng chống nắng. Dù mưa hay nắng, trong quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc, điều này chắc chắn sẽ bảo vệ làn da của bạn. Nếu bạn đang trải qua tất cả những rắc rối này để làm cho làn da của bạn trông không thể tin được, đi ra ngoài nắng mà không có sự bảo vệ sẽ chỉ phá hủy những nỗ lực của bạn.

Mẹo: Tìm kiếm các công thức với chất chống oxy hóa và vitamin C. Bước này là một cách mạnh mẽ để giúp bảo vệ bạn khỏi các tia gây hại và giữ cho các dấu hiệu lão hóa.

Sẵn sàng cho thói quen chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc?

Nếu bạn làm theo các bước này một cách thường xuyên, quy trình chăm sóc da 7 bước của Hàn Quốc sẽ thực sự hiệu quả với bạn. Không yêu là gì?

Chúng tôi hy vọng bạn nhìn thấy và cảm nhận sự khác biệt với làn da ẩm mượt, trẻ trung hơn và ánh sáng tự nhiên tỏa ra từ bên trong.

Hãy theo dõi tất cả những gì mới nhất và tuyệt vời nhất khi nói đến chăm sóc da!