Lựa chọn của biên tập viên:  Top Serum mặt tốt nhất để hydrat hóa làn da của bạn

Khi nói đến hydrat hóa, làn da của mọi người là khác nhau. Nhưng có một sản phẩm chúng ta TẤT CẢ sử dụng ...

Huyết thanh mặt!

Nếu bạn chưa bao giờ thử một lần, hãy biết rằng chúng phù hợp với thói quen chăm sóc da của bạn sau khi rửa mặt và tẩy tế bào chết, nhưng trước kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng. Thông thường, chúng có kết cấu lỏng, mặc dù một số loại huyết thanh cũng có thể là gel hoặc kem nhẹ. Và chúng có xu hướng phù hợp với mọi loại da, nhờ vào độ đặc, thường là dạng nước.

Hơn thế nữa, các loại serum dưỡng ẩm được đóng gói với nồng độ cao các hoạt chất (như axit hyaluronic) dễ dàng hấp thụ vào da của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một vài giọt để tăng cường độ ẩm cho làn da của bạn, cho dù bạn khô, nhờn hay ở giữa!

Đây là những gì cần tìm kiếm trong một huyết thanh mặt, cộng với các sản phẩm hàng đầu để thử ngay bây giờ.

Những gì cần tìm trong Serum mặt

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một loại huyết thanh có ít thành phần có khả năng gây kích ứng, mất nước hoặc lỗ chân lông. Đây là những điều quan trọng tôi quét trên nhãn:

Ít chất silicones: Chúng chỉ tạo ảo giác cho sự hydrat hóa và có thể cản trở sự hấp thụ các hoạt chất của da bạn. Theo thời gian, chúng thậm chí có thể làm bạn mất nước và làm trầm trọng thêm mụn trứng cá.
Ít mùi hương: Đó là chất gây kích ứng da số một, vì vậy nó phải ở gần cuối danh sách thành phần, hoặc không có mặt ở tất cả.
Có nhiều chất làm ẩm: Các thành phần như glycerin, axit hyaluronic và lô hội là mong muốn trong một loại huyết thanh vì chúng hút độ ẩm từ môi trường vào da của bạn. Chỉ cần chắc chắn niêm phong chúng bằng kem, dầu hoặc kem chống nắng, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô (nếu không hành động của chúng sẽ đảo ngược!).


Ít dầu: Huyết thanh gốc dầu có thể không hydrat hóa tốt cho làn da của bạn, do đặc tính ngăn chặn của chúng ngăn không cho hơi ẩm xâm nhập. Tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng như một loại dầu mặt, để niêm phong trong huyết thanh và / hoặc kem dưỡng ẩm gốc nước của bạn . Bạn cũng muốn hạn chế dầu nếu chúng chưa bão hòa, vì chúng có thể nhanh chóng bị oxy hóa (bị ôi).
Ít cồn: Do tác dụng làm khô của nó, nó không nên có mặt với số lượng lớn (mặc dù đôi khi nó thích hợp trong các sản phẩm khác như một chất tăng cường thâm nhập).
Ít phù thủy hazel: Đôi khi nó được thay thế bằng nước, nhưng có thể quá khắc nghiệt và gây khó chịu cho làn da nhạy cảm.
Có chất bảo quản: Bất kỳ sản phẩm nào có nước trong đó đều cần một, để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Với những điểm này trong tâm trí, đây là huyết thanh khuôn mặt đo lường!


Consonant HydrExtreme là một loại serum dưỡng ẩm hoàn toàn tự nhiên, không chứa silicone với công thức tối thiểu nhất xung quanh. Nó chỉ có hai thành phần, chiết xuất hạt cassia angustifolia (một loại polysacarit) và glycerin. Đối với tôi, nó luôn ngậm nước tốt hơn axit hyaluronic ... và bây giờ, có bằng chứng lâm sàng ! Trong một nghiên cứu độc lập, mù ​​đôi, nó vượt trội hơn axit hyaluronic cũng như huyết thanh hydrat hóa hàng đầu trên thị trường. Kết cấu nhẹ, thấm nhanh và không nhờn. 

Serum mặt tốt nhất

Huyết thanh tế bào gốc Indie Lee

Indie Lee Stem Cell Serum là một loại serum dưỡng ẩm tự nhiên có thể mang lại lợi ích chống lão hóa. Các thành phần sao là glycerin, axit hyaluronic và tế bào gốc có nguồn gốc từ Echinacea. Mặc dù các tế bào gốc thực vật không phải là một thành phần đã được chứng minh như retinol, nhưng chúng đã cho thấy một số lời hứa cho việc làm săn chắc và cải thiện kết cấu (xem nghiên cứu tại đây ). Huyết thanh này có một cảm giác chảy nước và chìm trong một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể trộn nó với Squalane Facial Oil của thương hiệu .


Omorovicza Instant Perfection Serum là một loại huyết thanh không chứa dầu và silicone, hydrat hóa với xylitol và axit hyaluronic. Cơ sở là nước nhiệt Hungary đặc trưng của thương hiệu, rất giàu khoáng chất để giúp làm dịu và làm dịu. Ngoài ra còn có men lên men (được thấy trong nhiều sản phẩm K-beauty) để giúp hấp thụ. Đây là một loại gel rõ ràng thâm nhập hoàn toàn; có một mùi hương nhẹ, nhưng nó có nguồn gốc tự nhiên.

Huyết thanh hoàn hảo ngay lập tức Omorovicza


Serum dưỡng ẩm chuyên sâu voi B-Hydra

Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum được đặt tên theo pro-vitamin B5 (panthenol), một chất làm ẩm giúp hydrat hóa và cải thiện chức năng rào cản của da. Huyết thanh này cũng có glycerin, ceramides dứa, dầu marula và ankan dừa (chỉ cần lưu ý rằng hai loại sau có thể gây mụn nếu bạn dễ bị mụn trứng cá). Kết cấu gel trở nên nhiều nước hơn khi bạn trải nó lên, và hấp thụ với độ dính bằng không.

Vivier Hydragel Advanced B5 + Complex cũng chứa pro-vitamin B5, cùng với các chất làm ẩm như axit hyaluronic để mang nước đến da. Không có dầu, silicone hoặc hương liệu ở đây, và không giống như hầu hết các loại huyết thanh, công thức này là một loại gel trong. Đó là loại da không dính và dầu hơn thậm chí có thể sử dụng nó thay cho kem dưỡng ẩm.

Phức hợp Vivier Hydragel B5 +

Hyaluronic Acid vượt thời gian

Timal Hyaluronic Acid Pure không chỉ là một trong những loại serum dưỡng ẩm giá cả phải chăng nhất, nó còn là một trong những loại đơn giản nhất chỉ với bốn thành phần. Hai loại chính là nước và nồng độ axit hyaluronic cao một phần trăm, tạo cho nó một kết cấu hơi đặc, giống như gel. Nó chìm hoàn toàn không có dư lượng, và làm cho làn da của bạn cảm thấy siêu mềm!

Truly Organic Glass Skin Facial Serum có kết cấu của một loại kem mặt (do đó là bao bì dạng lọ), tương tự như "serum ép" mà bạn sẽ tìm thấy trong các dòng K-beauty. Nó cũng có một danh sách thành phần bất thường, bao gồm lethicin đậu nành, kẹo cao su xanthan, nha đam và dầu dừa, và không có silicon hoặc hóa chất khác. Một khi bạn áp dụng nó cho làn da của bạn, kết cấu trở nên lỏng hơn, để lại làn da được nuôi dưỡng và ẩm ướt.

Serum dưỡng da mặt thật hữu cơ

Huyết thanh Caudalie Vinoperinf Radiance

Caudalie Vinoperinf Radiance Serum là sản phẩm bán chạy nhất của các thương hiệu tại các hiệu thuốc Pháp từ năm 2008! Đây là một loại serum dưỡng ẩm tự nhiên, không chứa silicone và không chứa 98% với các lợi ích làm sáng da. Thành phần bao gồm nước, glycerin, squalane, vitamin E và một chiết xuất nho được cấp bằng sáng chế (cộng với ít hơn một phần trăm hương thơm tổng hợp). Các kết cấu là ánh sáng và sữa.

Glossier Super Bounce Hyaluronic Acid + Vitamin B5 Serum là một loại huyết thanh mới được điều chế, giữ ẩm với phức hợp axit hyaluronic hai phần trăm và pro-vitamin B5. Nó cũng có glycerin, axit béo dừa và propanediol. Thêm vào đó, thương hiệu hiện đã loại bỏ các silicon trong phiên bản trước. Tương tự như Caudalie , nó có cảm giác sữa và thấm nhanh.

Glossier Super Bounce Hyaluronic Acid + Vitamin B5 Serum

Serum dưỡng ẩm cho da sống

Pai Back To Life Hydration Serum là một loại serum dưỡng đặc biệt dành cho da nhạy cảm, dễ phản ứng. Trong một cơ sở của nước và glycerin, nó có chứa một loại vi khuẩn có lợi cho da, chiết xuất từ ​​dừa, dầu jojoba và axit hyaluronic. Tôi muốn mô tả kết cấu như một loại kem dưỡng da mỏng, không nhờn, tất cả những gì bạn cần là một vài giọt.

SkinCe Seas Hydrating B5 Gel là một trong những loại serum dưỡng ẩm OG, được ra mắt cách đây hơn một thập kỷ. Giống như nhiều loại huyết thanh khác, nó được đặt tên cho pro-vitamin B5, nó chứa cùng với axit hyaluronic. Chỉ có bốn thành phần ở đây, và không có silicon, rượu hoặc nước hoa, mà bạn có thể không mong đợi từ thương hiệu này. Kết cấu là một loại gel, ban đầu có thể cảm thấy hơi dính, nhưng điều này sẽ biến mất một khi nó hấp thụ.

Gel dưỡng ẩm SkinCe Hảis B5

Hyaluronics biển thông thường

Hyaluronics thông thường không phải là huyết thanh mặt hyaluronic điển hình của bạn. Thay vào đó, nó sử dụng cái mà thương hiệu gọi là "dẫn xuất biển" để hút độ ẩm vào da, cùng với glycerin và axit amin. Cụ thể, nó có nhiều tảo, polysacarit và protein có nguồn gốc bền vững từ vi khuẩn biển. Nó rõ ràng với một kết cấu nước, và chìm nhanh mà không bị dính.

Dr Roebuck's True Blue Ultimate Hydrating Serum là một loại serum nhẹ với các lợi ích dưỡng ẩm và làm đầy đặn. Công thức sạch này bao gồm axit hyaluronic và niacinamide để hydrat hóa, và đồng enzyme Q10 và peptide creatine để làm săn chắc. Tôi cũng phát hiện ra vitamin C và E để bảo vệ chống oxy hóa. Cái này có màu hơi vàng và kết cấu giống như gel.

Serum dưỡng ẩm True Blue Ultimate Hydrating của Dr Roebuck

Benton Snail Bee Ultimate Serum

Benton Snail Bee Ultimate Serum là một lựa chọn K-beauty tuyệt vời cho da thường đến da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá. Huyết thanh cô đặc này có một cơ sở dịch lọc của ốc sên, một thành phần có đặc tính giữ ẩm và làm mềm da cũng có thể giúp trị nám. Nó tăng vọt với nọc độc của ong, có đặc tính làm dịu và niacinamide, giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da. Kết cấu là một chút gooey (đổ lỗi cho ốc cho điều đó!), Nhưng nó thâm nhập nhanh.

StackedSkincare HA Hydrating Serum là một loại serum mềm mượt dành cho mọi loại da, và có ba thành phần hoạt động. Nó sử dụng axit hyaluronic để làm đầy và hydrat; niacinamide để ngăn ngừa mất nước; và axit lactic để vừa hydrat hóa và nhẹ nhàng tẩy tế bào chết. Kết cấu nhẹ và không nhờn.

Serum dưỡng ẩm StackedSkincare HA

Derma E Ultra Hydrating Serum

Derma E Ultra Hydrating Serum là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm các thành phần tự nhiên hoặc thuần chay. Huyết thanh này sử dụng axit hyaluronic, glycerin và pro-vitamin B5 để khôi phục hydrat hóa cho da. Các chất làm mềm như cồn béo (không khô) tạo cho nó một kết cấu giống như kem dưỡng da trong khi giúp giữ độ ẩm. Nó hấp thụ rất đẹp và không cảm thấy nhờn chút nào.

This Morning Expert Hyaluronic Serum là một hỗn hợp axit hyaluronic và vitamin C để làm đầy và làm sáng da. Nó cung cấp hai phần trăm axit hyaluronic và 10 phần trăm ascorbyl glucoside, một dẫn xuất vitamin C nhẹ, trong một cơ sở của nước và glycerin. Sự nhất quán là một chút nước, và nó có một mùi hương tinh tế (nhờ ít hơn một phần trăm hương thơm tổng hợp).

Điều này làm việc buổi sáng chuyên gia Hyaluronic Serum

Huyết thanh OSEA Hyaluronic

OSEA Hyaluronic Sea Serum kết hợp axit hyaluronic nam châm độ ẩm với ba loại chiết xuất rong biển. Loại thứ hai rất giàu khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa giúp điều hòa, làm dịu và bảo vệ da mà không cần dầu nặng hoặc silicon. Đó là siêu nhẹ, với cảm giác khó chịu ban đầu tan biến khi nó chìm vào.

Vichy Minéral 89 là đặt cược tốt nhất của bạn tại nhà thuốc. Không giống như hầu hết các sản phẩm bạn tìm thấy ở đó, serum này không chứa silicone, không mùi thơm và không dầu! "89" là viết tắt của hàm lượng nước nhiệt 89 phần trăm của nó cùng loại nước giàu khoáng chất mà thương hiệu sử dụng trong sương mù. Phần còn lại của công thức bao gồm axit hyaluronic và glycerin, và hứa hẹn 24 giờ hydrat hóa. Đây là một loại gel rõ ràng và hấp thụ nhanh, khiến cho làn da của bạn cảm thấy dẻo dai.

Vichy Minéral 89

Bác sĩ Barbara Sturm Hyaluronic Serum

Tiến sĩ Barbara Sturm Hyaluronic Serum là một loại huyết thanh axit hyaluronic đậm đặc dành cho những người cảm thấy muốn phô trương! Hyaluronic acid và purslane (một chiết xuất thực vật giàu chất chống oxy hóa) là các thành phần công việc. Ngoài ra còn có một phiên bản dành cho Darker Skin Tones với lumincol (micro tảo) để giúp làm đều màu da. Điều này có một kết cấu chất lỏng nhưng giữ ẩm, và một chút đi một chặng đường dài.

Moon Juice Beauty Shroom Plumping Jelly Serum khai thác các đặc tính thích nghi của nấm Linh Chi để cải thiện độ ẩm cho da, độ săn chắc và kết cấu. Nó cũng sử dụng axit hyaluronic và nấm tai bạc, hoạt động tương tự để thu hút và giữ nước. Cái này có kết cấu gel và có mùi thơm của tinh dầu (vì vậy bạn có thể muốn tránh nó nếu bạn nhạy cảm).

Moon Juice Beauty Shroom Plumping Jelly Serum

Axit Hyaluronic thông thường 2% + B5

Axit Hyaluronic thông thường 2% + B5 là một thay thế ngân sách cho huyết thanh pricier có cùng thành phần: axit hyaluronic (ở nồng độ hai phần trăm) và pro-vitamin B5. Nó không chứa silicon, hương liệu, dầu và rượu, mặc dù hãy thận trọng nếu bạn nhạy cảm. Hàm lượng axit hyaluronic cao hơn mang lại cho nó một kết cấu gel; chỉ cần cho nó một chút thời gian để khô và bạn sẽ tránh được các vấn đề với việc đóng cọc.

Susanne Kaufman Hyaluron Serum là một loại serum cô đặc để dưỡng ẩm và làm đầy da. Hyaluronic acid thực hiện hầu hết các công việc nặng, trong dung dịch nước, pentylene glycol (một chất giữ ẩm khác), axit citric (một chất điều chỉnh pH) và hương thơm tự nhiên. Kết cấu không dính và không nhờn.

Huyết thanh Susanne Kaufman Hyaluron

Serum dưỡng da thật sáng da ILIA

ILIA True Skin Radiant Priming Serum là một loại serum mặt gấp đôi như một loại primer không chứa silicone. Thay vì nước, thành phần chính của nó là lô hội; Ngoài ra còn có gluconolactone dưỡng da, glycerin, axit béo dừa và propandeiol. Không chỉ hydrat hóa, nó còn tạo ra một lớp nền mịn màng cho ứng dụng trang điểm mà không cần các loại silicon thông thường. Kết cấu là một chất lỏng nhẹ; bạn chỉ cần cho nó một vài phút để thiết lập.