Body Butter vs Body Lotion- nên chọn loại nào và tại sao?

Bạn đã bao giờ đứng trong cửa hàng nhìn chằm chằm vào vô số các loại kem, kem và bơ cơ thể, tự hỏi nên chọn loại nào và tại sao? Với các sản phẩm cơ thể có sẵn trên thị trường, việc lựa chọn chăm sóc da thông minh có thể gây khó khăn. Nhưng, nếu bạn tự học về các thành phần, biết cách các sản phẩm được dán nhãn và hiểu loại da của bạn, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích của kem dưỡng ẩm.

Cho đến khi tôi đi sâu vào thế giới chăm sóc da tự nhiên, tôi không biết tại sao tôi chọn một sản phẩm. Khi tôi nhìn lại, tôi nghĩ nó dựa trên mức độ đẹp của bao bì.

Nhiệm vụ tìm kiếm nguyên liệu dựa trên thực vật được thu hoạch hoang dã buộc tôi phải đặt câu hỏi về sự khác biệt hóa học giữa các loại kem dưỡng da, kem và bơ cơ thể hiệu quả?

Trước khi tôi tiếp tục, trước tiên hãy trả lời câu hỏi ... nguyên nhân gây khô da? Da khô là kết quả khi da mất độ ẩm tự nhiên do các yếu tố, như thời tiết khắc nghiệt, dinh dưỡng kém, ô nhiễm, độc tố, mỹ phẩm, lão hóa và rửa thường xuyên. Dầu hoặc độ ẩm tự nhiên trên da của chúng ta hoạt động như một hàng rào bảo vệ để ngăn ngừa khô và kích ứng. Khi da mất độ ẩm, nó trở nên thô ráp. Để bảo vệ da và duy trì độ ẩm của nó, chúng ta có thể sử dụng các loại dưỡng ẩm da khác nhau như, sữa dưỡng thể, kem và bơ cơ thể.


Bơ cơ thể

Da khô, sần sùi có thể khó làm dịu và đó là nơi mà các chất tẩy rửa cơ thể xuất hiện. Kết cấu dày hơn so với các loại kem dưỡng da, các sản phẩm làm giàu, sang trọng và mãnh liệt hơn vì chúng có độ nhớt cao hơn. Khi butters xâm nhập vào da, chúng tạo ra các rào cản nuôi dưỡng và điều hòa, ngăn chặn hơi ẩm bay hơi qua lỗ chân lông. Kết quả là làn da mịn màng và mềm mượt hơn. Khi bao gồm trong chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn, đơn giản là không có so sánh.

Vì nước không có trong công thức, do đó việc sử dụng chất bảo quản là không thực sự cần thiết; bạn có một sản phẩm tự nhiên hơn, giả sử bạn đang sử dụng một thương hiệu hữu cơ. Lưu ý: điều này không có nghĩa là họ không có hạn sử dụng.

Nếu bạn có làn da cực kỳ khô, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp điều trị bơ toàn thân hàng ngày trong 7-10 ngày để giúp phục hồi và làm mềm da. Mặc dù bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức, nhưng sử dụng máy tẩy cơ thể chất lượng tốt sẽ cung cấp dưỡng chất cho da liên tục.

Kem dưỡng da và kem dưỡng da

Trong khi các loại sữa dưỡng thể và kem dưỡng thể mang lại lợi ích tương tự cho làn da của chúng ta, có một sự khác biệt lớn trong thành phần và đó là hàm lượng nước.

Kem dưỡng da về cơ bản là một loại kem dưỡng ẩm, được điều chế bằng cách kết hợp hàm lượng nước cao hơn dầu. Nó thường nhẹ hơn và không nhờn do đó, làn da của chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ nó. Các loại kem có thể giữ ẩm da hiệu quả và chúng rất lý tưởng cho mọi loại da, kể cả da khô vừa phải. Trong những tháng mùa hè, kem dưỡng da có xu hướng phổ biến hơn do yếu tố trọng lượng nhẹ.

Kem dưỡng thể không quá khác biệt so với kem dưỡng da, vì chúng cũng là sự kết hợp của dầu và nước. Sự khác biệt chính giữa hai sản phẩm này là kem dưỡng thể chứa nhiều dầu hơn do đó tạo độ đặc cao hơn so với kem dưỡng da.

Sự lựa chọn giữa hai tùy thuộc vào loại da của bạn. Những người có làn da tương đối khô hơn có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ các loại kem cơ thể hơn so với kem dưỡng da.

Điều gì tốt nhất cho làn da của bạn?

Sự lựa chọn giữa butters, kem dưỡng da và kem phụ thuộc hoàn toàn vào loại da của bạn và điều kiện khí hậu. Những người có làn da bình thường đến khô vừa phải có thể thử kem dưỡng da, trong khi những người có làn da cực kỳ khô nên sử dụng bơ cơ thể.

Trong suốt mùa hè, kem dưỡng da có thể cung cấp độ ẩm mà không bị nhờn. Nhưng trong những ngày mùa đông khô, bạn có thể muốn cung cấp cho da một số độ ẩm và hydrat hóa bổ sung bằng cách sử dụng bơ cơ thể, đặc biệt là nếu da bạn cực kỳ khô. Cùng với độ ẩm, các thành phần khác nhau của bơ cơ thể như chất béo và khoáng chất thiết yếu cũng có thể làm cho làn da của bạn mịn màng hơn, mềm mại hơn và khỏe mạnh hơn. 

Điểm mấu chốt

Tất nhiên, mỗi công thức chứa vitamin và khoáng chất với các lợi ích có thể giải quyết bất kỳ mối quan tâm của bạn. Một khi bạn đã quyết định giữa một loại bơ, kem hoặc kem dưỡng da, đã đến lúc tìm ra những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

MIPO: Nếu bạn chọn một sản phẩm kem dưỡng da hoặc kem chỉ chứa nước, tôi khuyên bạn nên chọn một sản phẩm sử dụng hydrosol, nha đam hoặc thảo dược truyền. Chúng sẽ giúp duy trì độ ẩm cho làn da của bạn trong khi cung cấp chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng.