Chọn loại dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn

Mua dầu gội đầu có thể là một nỗ lực khó hiểu. Không dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, tăng cường, làm mịn, an toàn màu sắc, làm dày, làm thế nào để bạn kết hợp các biệt ngữ trên chai với tóc trên đầu của bạn? Nó không phải là một trò chơi đầu nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm.

Xác định loại da đầu của bạn

Trước khi bạn chọn dầu gội, điều quan trọng là phải biết dầu gội làm gì, cách sử dụng và làm thế nào liên quan đến tóc và loại da đầu của bạn. Dầu gội có nghĩa là để làm sạch tóc và da đầu của bạn bụi bẩn, dầu, và các sản phẩm tạo kiểu. Mặc dù bạn có thể nghĩ về dầu gội nghiêm ngặt như một chất làm sạch tóc, nhưng điều quan trọng không kém là xem xét da đầu của bạn khi chọn dầu gội.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: dầu gội dành cho da đầu và chân tóc của bạn, trong khi dầu xả dành cho ngọn tóc. Nếu da đầu của bạn là da nhờn và kết thúc của bạn khô (một sự kết hợp thông thường), thì bạn nên chọn một loại dầu gội đó là thích hợp nhất cho một da đầu nhờn và rời khỏi ẩm lên đến bạn điều , mà nên được áp dụng duy nhất để đầu khô của bạn.

Lựa chọn dầu gội cho da đầu nhờn

Nếu da đầu của bạn có xu hướng nhờn hoặc nhờn, bạn có thể đã trải qua hàng tá dầu gội với rất ít may mắn. Bạn đã thử mọi cách từ rửa hàng ngày (thậm chí hai lần mỗi ngày) cho đến nhiều ngày giữa các lần gội đầu trong nỗ lực kiểm soát lượng dầu và bã nhờn dư thừa. Dưới đây là những điều cần tìm và những điều cần tránh khi chọn dầu gội cho da đầu nhờn:

Tránh các loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm, giữ ẩm, làm mượt hoặc tốt cho tóc xoăn. Những thứ này có xu hướng thêm quá nhiều độ ẩm cho da đầu vốn đã nhờn của bạn.
Tìm kiếm các nhãn đề cập đến sự bay hơi, tăng cường hoặc cân bằng. Những sản phẩm này không dưỡng ẩm và hiệu quả hơn trong việc loại bỏ dầu thừa.
Dầu gội làm sạch có thể là một trợ giúp lớn cho tình trạng da đầu siêu nhờn, nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng sản phẩm và làm khô da đầu của bạn. Da khô thực sự có thể kích thích sản xuất nhiều dầu và bã nhờn hơn.
Hãy thử một lần gội đầu. Tương tự như làm sạch da mặt hai lần, dầu gội đôi bao gồm gội đầu với hai loại dầu gội riêng biệt để nhắm vào các nhu cầu khác nhau. Sử dụng một công thức để giải quyết da đầu nhờn của bạn, tiếp theo là một công thức khác để rửa bên dưới chân tóc của bạn.

Dành thêm thời gian làm việc dầu gội vào da đầu của bạn để phá vỡ dầu, và rửa sạch da đầu của bạn rất tốt.
Sau khi gội đầu, tránh làm việc dầu xả của bạn vào da đầu của bạn. Thay vào đó, tập trung vào trục giữa và ngọn tóc của bạn. Rửa sạch

Lựa chọn dầu gội cho da đầu khô

Khi da đầu của bạn không quá khô cũng không nhờn (hoặc có thể bạn chỉ muốn biết những loại dầu gội này có nghĩa là gì), bạn có thể chọn bất kỳ loại dầu gội nào phù hợp với kết quả mong muốn của bạn:

Dầu gội dưỡng ẩm / dưỡng ẩm: tuyệt vời để thêm độ ẩm, bóng và mượt mà cho tóc. Tốt cho tóc dày, xoăn, hoặc thô mà thiếu độ ẩm.
Dầu gội Volumizing: sự lựa chọn tuyệt vời nếu tóc bạn ổn hoặc khập khiễng để tăng thêm mà không làm nặng tóc.
Dầu gội tăng cường / củng cố: tốt cho tóc hư tổn, quá trình, làm nổi bật, yếu, hoặc dễ gãy. Thường chứa thêm protein để cải thiện tình trạng tóc.
Dầu gội cân bằng: thường là một lựa chọn giữa đường đẹp. Không quá ẩm, nhưng sẽ không làm khô tóc của bạn.
Dầu gội làm mượt / thẳng tóc: thường phong phú với thêm chất dưỡng ẩm và chất làm mượt giúp làm kín lớp biểu bì và cung cấp một khởi đầu tuyệt vời cho kiểu thẳng và mượt.
Dầu gội tóc xoăn: rất ẩm và chứa các thành phần làm giảm xoăn cứng mà không làm giảm các lọn tóc.