Cách tạo một kế hoạch chăm sóc da chống lão hóa

Chăm sóc da ở độ tuổi 40 và 50 của bạn

Kem chống nhăn, serum mắt và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác có thể giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, để tạo ra một kế hoạch chăm sóc da chống lão hóa thực sự hiệu quả, nó giúp bắt đầu với thói quen chăm sóc da khỏe mạnh.

Lợi ích của thói quen chăm sóc da lành mạnh bao gồm:

Ngăn chặn (hoặc làm sạch) một làn da mờ
Giữ lại sự săn chắc trẻ trung của làn da lâu hơn
Giảm nếp nhăn và nếp nhăn
Giữ cho làn da sáng hơn và trẻ hơn
Tránh da sạm
Giảm nguy cơ ung thư da

Để giúp bạn tạo kế hoạch chăm sóc da chống lão hóa của riêng mình, bạn sẽ tìm thấy các thói quen chăm sóc da lành mạnh quan trọng dưới đây. Nhiều năm nghiên cứu hỗ trợ từng khuyến nghị này.

Mẹo chăm sóc da chống lão hóa

Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời: Chống nắng là nền tảng của mọi kế hoạch chăm sóc da chống lão hóa. Tia nắng mặt trời làm cho làn da của chúng ta già đi nhanh hơn. Chúng ta có rất nhiều bằng chứng cho thấy mặt trời làm lão hóa da sớm đến mức thực sự có một từ để mô tả hiệu ứng này. Từ này là hình ảnh của người Hồi giáo. Để giúp bệnh nhân bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia UV có hại khác, các bác sĩ da liễu đưa ra những lời khuyên sau:
Tìm kiếm bóng râm: Hãy chắc chắn tìm kiếm bóng râm trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và bất cứ khi nào bóng của bạn trông ngắn hơn bạn.

Che đậy theo phong cách: Bất cứ khi nào có thể, hãy đội một chiếc mũ rộng vành, quần dài và tay áo dài. Găng tay giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa phổ biến trên tay của chúng ta như đốm đồi mồi. Kính râm giúp giảm nếp nhăn quanh mắt chúng ta.

Thoa kem chống nắng mỗi ngày trước khi ra ngoài trời: Để bảo vệ làn da của bạn, hãy thoa kem chống nắng cho tất cả da mà quần áo không che được. Bạn muốn sử dụng kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và khả năng chống nước.

Mẹo chăm sóc da chống lão hóa

Hãy quên đi việc tắm nắng trong nhà: Mặt trời, giường tắm nắng và đèn mặt trời khiến bạn tiếp xúc với tia cực tím (UV) có hại. Những tia này làm tăng tốc độ lão hóa da.

Thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày: Khi chúng ta già đi, da trở nên khô hơn. Đường nhăn và nếp nhăn xuất hiện. Kem dưỡng ẩm giữ nước trong da của chúng ta, mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt, kem dưỡng ẩm cho cơ thể và son dưỡng môi.

Rửa sạch bụi bẩn và bụi bẩn hai lần một ngày: Cách bạn rửa mặt có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn muốn rửa bằng nước ấm và sữa rửa mặt nhẹ hơn là xà phòng. Bạn cũng nên tránh chà sạch da.

Ngừng hút thuốc: Khói thuốc lá có chứa độc tố có thể dẫn đến khuôn mặt của người hút thuốc. Dấu hiệu của khuôn mặt của người hút thuốc bao gồm da xỉn màu và khô, mất độ săn chắc của da, nếp nhăn và nếp nhăn sớm, và da sạm. 

Mẹo chăm sóc da chống lão hóa

Ăn thực phẩm lành mạnh: Một chế độ ăn uống lành mạnh thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều trái cây và rau quả, protein nạc và chất béo lành mạnh.

Ngủ đủ giấc: Đó là lý do nghỉ ngơi làm đẹp. Giấc ngủ cho cơ thể bạn thời gian để làm mới và làm mới chính nó.

Nếu bạn muốn bao gồm các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa trong kế hoạch của mình, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên chọn những sản phẩm này một cách cẩn thận. Bạn có thể tìm hiểu cách chọn những sản phẩm này bằng cách đọc:

Cách chọn sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa