CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ MUỐI BIỂN ĐỐI VỚI
CƠ THỂ!?Muối biển có chứa khoáng chất và chất dinh dưỡng giống trong cơ thể chúng ta, bao gồm magie, canxi, natri, kali… Những chất này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của làn da. Khi làn da mất cân bằng khoáng chất, khô, xuống màu, mẫn cảm và xuất hiện đốm đen, đặc biệt là vào mùa khí hậu khô lạnh, đây là lúc muối biển trong bếp phát huy tác dụng kì diệu, nó không chỉ có thể cân bằng, bảo vệ, điều trị làn da, mà còn nâng cao độ ẩm cho da, ngăn ngừa lão hóa da.

Muối có đặc tính chống vi khuẩn, vì vậy mà dung dịch nước muối thường được dùng để điều trị các vết thương do nhiễm trùng.

Muối Biển Là Thần Dược?!!!

1. Cân bằng lượng nước và dầu trên da

Muối biển và mật ong đều có tính kháng viêm, có thể làm dịu da, kiểm soát mụn và chống viêm. Đồng thời còn cân bằng lượng dầu tiết ra, cấp nước cho tầng da cần nước nhất.

2. Toner hút dầu

Muối biển giúp làm sạch sâu lỗ chân lông.

Hơn nữa muối biển còn giúp cân bằng độ ẩm cho làn da. Và giúp ngăn chặn việc làn da tiết ra quá nhiều dầu. Điều này cũng sẽ giúp các bạn tránh xa được vấn đề mụn trứng cá. 

3. Chất giữ ẩm, làm mềm da

Trong muối biển có nhiều khoáng chất có thể giúp làm mềm da và cấp nước cho da.

Khi tắm nước muối, bạn có thể thêm vào một ít tinh dầu bổ sung dinh dưỡng cho da, làm cho da càng trở nên mạnh khoẻ và sáng mịn.


4. Tẩy tế bào chết

Muối biển là chất tẩy tế bào chết tự nhiên giúp phục hồi da, có thể tẩy lớp biểu bì lão hóa; lô hội cấp nước cho da, giúp da tái sinh; oải hương thì là chất kháng khuẩn thiên nhiên và có thể thúc đẩy tuần hoàn máu.

5. Tắm muối biển thư giãn

Muối biển sẽ hút bụi bẩn và chất độc, làm sạch sâu lỗ chân lông. Khoáng chất có trong muối biển giúp phục hồi lá chắn tự nhiên trên da, đồng thời cung cấp nước. Nếu ngâm da lâu trong nước muối, nếp nhăn sẽ giảm đi, đây là vì muối có thể giữ lượng nước trên da. Magie có trong muối biển cũng có thể chống phù.

6. Trị gàu

Thành phần trong muối biển có thể hút dầu và nước, không chỉ giúp phòng vi khuẩn sinh sôi và tấn công vào da đầu mà còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trên da đầu, giúp da dầu khỏe mạnh hơn

7. Làm trắng răng

Muối biển và baking soda giống như chất tẩy tế bào chết nhẹ, có thể tẩy vôi răng, làm trắng răng. Trong muối biển còn có chứa chất flo tự nhiên, có lợi cho răng và nướu.


8. Nước súc miệng tự nhiên

Muối biển là chất tẩy độc tự nhiên, có thể giết chết vi khuẩn gây hôi miệng và viêm nướu.


9. Chất làm bóng móng tay

Muối biển có thể làm mềm chất sừng và biểu bì, đồng thời làm khỏe móng tay. Baking soda và chanh cũng có thể tẩy vết ố vàng trên móng tay, làm cho móng tay bóng và khỏe hơn.