RỬA MẶT THEO PHONG CÁCH 4-2-4 CỦA NGƯỜI HÀN ĐỂ CÓ LÀN DA TRẺ MÃI

Bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc da mặt không phải là dùng kem dưỡng ẩm dát vàng, đắp trăm cái mặt nạ Vitamin C mỗi tháng hay đi spa mỗi tuần để thải độc chì. Quan trọng nhất của việc chăm sóc da mặt là rửa mặt thật sạch. Khái niệm sạch ở đây được hiểu là bề mặt da được gột bỏ bụi bẩn, lỗ chân lông thông thoáng và bảo vệ được lớp màng ẩm tự nhiên của làn da trong suốt quá trình rửa mặt.

Nghe có vẻ giản đơn nhưng bạn đừng nghĩ rằng rửa mặt có nghĩa là chỉ cần dùng sữa rửa mặt xoa xoa vài cái rồi rửa lại bằng nước. Lỗ chân lông vốn rất nhỏ và thường hay bị bịt kín lại bằng bụi bẩn hoặc chất nhờn tiết ra từ da mặt. Trong khi đó, sữa rửa mặt thực chất chỉ giúp bạn bóc được các lớp bụi bẩn trên bề mặt da, khó có thể luồn lách vào lỗ chân lông. Như vậy, nếu chỉ dùng sữa rửa mặt qua loa, bạn khó có thể làm sạch da được.

Rửa mặt theo phương pháp 4-2-4

Đây là một phương pháp tập trung chủ yếu vào quá trình làm sạch sâu, thải ra độc tố, giúp làn da khỏe mạnh và đầy đặn, giữ khí huyết lưu thông qua xoa bóp. Đây là phương pháp lí tưởng để thực hiện trước khi đi ngủ, giúp làn da và cơ thể được thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, giúp cho da sạch hoàn toàn và sẵn sàng cho những bước dưỡng tiếp sau được thẩm thấu sâu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này bất cứ khi nào bạn muốn làn da của mình được loại bỏ độc tố và thư giãn hoàn toàn.

Cụ thể: rửa bằng dầu (4 phút) – rửa bằng sữa rửa mặt (2 phút) – rửa lại bằng nước (4 phút). Trong đó, bước cuối cùng rửa lại bằng nước rất quan trọng vì bạn phải làm sạch lớp dầu thừa còn trên da. 4 phút cuối có thể được chia ra thành hai đoạn: 2 phút với nước ấm để sạch dầu, 2 phút với nước lạnh để rửa trôi hết các phần còn lại. Sự đan xen nóng – lạnh này khiến các lỗ chân lông nở ra rồi lại se lại, làn da như được tập thể dục nên sẽ săn chắc hơn.

Tác dụng làm sạch sâu của phương pháp 4-2-4

Dầu sẽ trung hòa các lớp trang điểm, bụi bẩn trên da, đồng thời giữ da mềm mịn trong suốt quá trình làm sạch. Các loại dầu có thể sử dụng để làm sạch da bao gồm dầu tẩy trang chuyên dụng hoặc dầu tự nhiên như dầu jojoba, dầu thầu dầu…

2 phút dùng sửa rửa mặt sau đó có tác dụng rửa sạch lớp dầu thừa và bụi bẩn, cặn trang điểm đã được làm bong trên bề mặt. Cuối cùng, bạn cần rửa mặt với nước để cuốn trôi tất cả. Sau công đoạn này, làn da bạn như được thay mới, mềm hơn, mịn hơn và sáng hơn.

Nước cân bằng làm sạch chuyên sâu và mềm da Gold Elements Intensive Cleaning and Softening Toner chứa công thức mềm mượt, nhẹ nhàng và ẩm mịn để làm mềm và dưỡng ẩm cho da bằng cách loại bỏ tế bào chết, cho phép làn da được hít thở, do đó trở nên mềm, sạch khỏe hoàn hảo và thoải mái.

Tác dụng điều hòa cơ thể của 4-2-4

6 phút rửa mặt bằng dầu và sữa rửa mặt cũng chính là 6 phút massage giúp làn da và cả cơ thể bạn trở nên thư thái. Phần trán có liên hệ trực tiếp đến hệ thần kinh, phần gò má liên quan mật thiết đến phổi, phần cằm liên quan đến các vấn đề trao đổi chất và hoocmon. Như vậy, tuy bạn chỉ có chủ ý rửa mặt nhưng cơ thể cũng được “hưởng lây” trong vài phút.


Bước 1: Massage với dầu tẩy trang (4 phút đầu)

Các sản phẩm dầu tẩy trang được khuyên dùng sẽ là những sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thực vật như tinh dầu hạt nho hoặc dầu hạnh nhân, giúp loại bỏ các tế bào da chết, làm sạch lớp trang điểm và các tạp chất khác còn đọng lại trong lỗ chân lông của bạn.

Sau khoảng 1 phút rưỡi kể từ khi bắt đầu massage, bạn sẽ thấy lượng dầu dần được hấp thụ. Tuy nhiên, hãy duy trì đủ 4 phút để phương pháp này đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Massage với sữa rửa mặt (2 phút tiếp theo)


Bạn cần chọn cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt có nền nước, tốt nhất là sữa rửa mặt dạng kem, vừa có khả năng làm sạch sâu, vừa không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, và hãy kiên trì massage da mặt trong khoảng 2 phút trước khi rửa lại với nước nhé!

Bước 3: Rửa mặt lại với nước (4 phút cuối)

Đây cũng chính là phần khó nhất của phương pháp 4-2-4. Đầu tiên, trong 2 phút đầu, bạn sử dụng nước ấm để giúp máu lưu thông, rửa trôi các sản phẩm làm sạch trước đó. Tiếp đến, dùng nước lạnh để rửa lại trong 2 phút cuối để lỗ chân lông được đóng lại. Quá trình này đòi hỏi một sự kiên nhẫn nhất định bởi bạn sẽ rửa mặt liên tục cho tới 4 phút. Do đó, hãy bật sẵn một bản nhạc yêu thích để công việc này trở nên thú vị hơn nhé!

Phương pháp 4-2-4 nên được áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, và chỉ cần khoảng 4 buổi tối một tuần. Nếu bạn thực hiện chính xác theo từng bước, bạn sẽ không còn phải đau khổ vì mụn, da đổ quá nhiều dầu, hoặc quá khô dẫn đến lão hoá nhanh nữa.