chăm sóc da bằng vàng có đáng để cường điệu hóa?

Gần đây chúng tôi đã nhận thấy ngày càng nhiều biên tập viên và blogger hát những lời ca ngợi về chăm sóc da bằng vàng . Vâng, chúng ta đang nói thật, vàng 24 cara.

Nhà sản xuất chăm sóc da Peter Thomas Roth đã thành lập một giáo phái nhờ bộ sưu tập Vàng 24K , bao gồm mặt nạ, làm sạch bơ và miếng dán mắt gel. Các thương hiệu mỹ phẩm khác như Rodial , Chantecaille và La Prairi cũng cung cấp các sản phẩm ngấm vàng có giá lên tới 700 USD. Nhưng họ có đáng không?

Điểm mấu chốt: vàng là chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm. Theo Tabasum Mir , một bác sĩ chăm sóc da trong phẫu thuật thẩm mỹ da liễu và laser, kim loại có thể làm dịu viêm mụn, giảm đỏ da và bảo vệ chống lại các gốc tự do dẫn đến nếp nhăn và tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Vì vàng không thể hòa tan, Mir cho biết nguy cơ áp dụng các phương pháp điều trị tại chỗ có chứa vàng nano hoặc vảy vàng là thấp. Với ý nghĩ đó, bạn chắc chắn nên chú ý đến tất cả các thành phần được liệt kê trên nhãn - Mir cảnh báo rằng các chất phụ gia có thể gây ra phản ứng dị ứng, ngoại trừ chính vàng.

Nhưng Mir không tin rằng nghiên cứu khoa học tồn tại mà kết luận tính chất của vàng là vượt trội so với bất kỳ chất chống oxy hóa nào khác. "Tôi nghĩ lý do tại sao bộ nhớ cache đã tăng lên trong nhiều năm qua là vì nó chỉ là một doanh nghiệp trực quan," Mir nói. "Chăm sóc da chứa vàng thật đẹp, phải không?"

Nếu bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm, serum hoặc kem dưới mắt có vàng, Mir chỉ ra rằng nó chắc chắn sẽ làm cho làn da của bạn trông nhuốm màu hoặc nổi bật hơn. Cô giải thích, "Nó giống như một bộ lọc, gần như vậy. Nhưng đó là phần mỹ phẩm nhiều hơn là vàng hoạt động thực sự."

Lời khuyên cuối cùng của Mir: đừng phát điên với giá cả. "Chỉ vì thứ gì đó có vàng trong đó, không có nghĩa là nó có giá trị. Không có gì sai khi sử dụng vàng, nhưng nó chỉ có thể làm cho kem cảm thấy mỹ phẩm hơn", cô nói.

Có rất nhiều lựa chọn chống oxy hóa khác có hiệu quả, theo Mir. Và bạn không cần phải chi nhiều tiền. Cô đề nghị resveratrol , trà xanh , hạt nho trắng , vitamin C và emblica . Nhưng khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ chăm sóc da của bạn, trước tiên bạn nên tìm kiếm chuyên môn của bác sĩ da liễu.

Vẫn ưa thích chăm sóc da bằng vàng? Cửa hàng chọn biên tập viên của chúng tôi dưới đây.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chăm sóc bản thân tốt hơn? Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và tham gia thử thách Nhìn tốt , Cảm nhận tốt để nâng cao thói quen làm đẹp và chải chuốt của bạn và phát triển các thói quen lành mạnh. Chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo, thách thức và lời khuyên cho hộp thư đến của bạn mỗi ngày.