NHỮNG GIẢI PHÁP CẢI THIỆN QUẦNG THÂM VÀ BỌNG MẮT HIỆU QUẢ

Điều gì gây ra các vòng tròn tối dưới mắt bạn?

Quầng thâm dưới mắt

🌸 Quầng thâm dưới mí mắt dưới thường gặp ở nam và nữ. Thường đi kèm với túi, quầng thâm có thể khiến bạn trông già hơn tuổi. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, họ có thể khó thoát khỏi.

🌸 Mặc dù chúng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhưng quầng thâm thường gặp nhất ở những người:
 👉 Người cao tuổi
 👉 Có khuynh hướng di truyền đối với tình trạng này (tăng sắc tố periorbital Nguồn đáng tin cậy)
 👉 Từ các nhóm dân tộc không da trắng ( tông màu da tối hơn dễ bị tăng sắc tố quanh vùng mắt)

🌸 Mặc dù mệt mỏi có vẻ như là lời giải thích hợp lý nhất cho tình trạng này, có một số yếu tố có thể góp phần vào quầng thâm dưới mắt. Trong hầu hết các trường hợp, chúng không phải là nguyên nhân gây lo ngại và không cần chăm sóc y tế. Đọc để tìm hiểu thêm.

MILENSEA

Điều gì gây ra quầng thâm?

Mệt mỏi

🌸 Ngủ quá nhiều: cực kỳ mệt mỏi hoặc chỉ thức vài giờ trước khi đi ngủ bình thường có thể khiến quầng thâm hình thành dưới mắt bạn.
🌸 Do thiếu ngủ: Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho mắt bị thâm quầng. Bởi vì, không ngủ đủ giấc, thức khức khuya thường xuyên làm máu không được lưu thông, thiếu ôxy, da không được cung cấp đủ dinh dưỡng, từ đó hình thành vùng da thâm quầng ở dưới mắt và lâu dần gây ra nếp nhăn. 

Tuổi tác

🌸 Lão hóa tự nhiên là một nguyên nhân phổ biến khác của những quầng thâm dưới mắt bạn. Khi bạn già đi, làn da của bạn trở nên mỏng hơn. Bạn cũng mất chất béo và collagen cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da. Khi điều này xảy ra, các mạch máu tối bên dưới làn da của bạn trở nên rõ hơn khiến vùng dưới mắt bạn bị tối.

Mỏi mắt

🌸 Nhìn chằm chằm vào màn hình tivi hoặc máy tính của bạn có thể gây căng thẳng đáng kể cho đôi mắt của bạn . Chủng này có thể khiến các mạch máu quanh mắt của bạn mở rộng. Kết quả là, vùng da xung quanh mắt bạn có thể bị sẫm màu.

Mất nước

🌸 Mất nước là nguyên nhân phổ biến của quầng thâm dưới mắt bạn. Khi cơ thể bạn không nhận được lượng nước thích hợp, vùng da bên dưới mắt bạn bắt đầu trông xỉn màu và đôi mắt của bạn trông trũng xuống.
🌸 Điều này là do sự gần gũi của chúng với xương bên dưới.

Tiếp xúc trực tiếp ánh nắng

🌸 Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến cơ thể bạn sản xuất quá nhiều melanin, sắc tố cung cấp cho làn da của bạn màu sắc.
🌸 Quá nhiều ánh nắng mặt trời - đặc biệt đối với mắt của bạn - có thể khiến sắc tố ở vùng da xung quanh bị tối đi.

🌸 Chế độ ăn uống nghèo nàn, ít uống nước cơ thể sẽ phản ứng và điều đó được biểu hiện thâm ở vùng da mắt.

Chế độ ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng

Dị ứng

🌸 Phản ứng dị ứng và khô mắt có thể kích hoạt quầng thâm. Khi bạn có phản ứng dị ứng, cơ thể bạn giải phóng histamines như một phản ứng với vi khuẩn có hại.

🌸 Khác với việc gây ra các triệu chứng khó chịu - bao gồm ngứa, đỏ và sưng bọng mắt - histamines cũng làm cho các mạch máu của bạn giãn ra và trở nên rõ hơn dưới da.

🌸 Dị ứng cũng có thể làm tăng sự thôi thúc của bạn để chà xát và gãi vào vùng da ngứa quanh mắt.
🌸 Những hành động này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn, gây viêm, sưng và vỡ mạch máu. Điều này có thể dẫn đến bóng tối dưới mắt bạn.

Di truyền học

🌸 Lịch sử gia đình cũng đóng một phần trong việc phát triển quầng thâm dưới mắt bạn.

🌸 Nó có thể là một đặc điểm di truyền được nhìn thấy sớm trong thời thơ ấu, và có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn già đi hoặc dần biến mất.

🌸 Dự đoán các điều kiện y tế khác - như bệnh tuyến giáp - cũng có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt bạn.

Những phương pháp cải thiện quầng thâm

🌸 Điều trị cho quầng thâm mắt phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp quản lý tình trạng này. Một số phương pháp phổ biến hơn bao gồm:

🌸 Áp dụng một nén lạnh: Một nén lạnh có thể giúp giảm sưng và thu nhỏ các mạch máu giãn. Điều này có thể làm giảm sự xuất hiện của bọng mắt và giúp loại bỏ quầng thâm. Bọc một vài viên đá trong khăn sạch và thoa lên mắt.

🌸 Bạn cũng có thể làm ướt khăn bằng nước lạnh và thoa nó lên vùng da dưới mắt trong 20 phút để có hiệu quả tương tự. Lặp lại quy trình này nếu vải trở nên ấm hoặc nếu băng tan.

Điều trị tại nhà

🌸 Ngủ thêm: Bắt kịp giấc ngủ cũng có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của quầng thâm. Thiếu ngủ có thể khiến da bạn trông nhợt nhạt, làm cho quầng thâm rõ hơn. Cho phép bản thân nghỉ ngơi bảy đến tám giờ để ngăn quầng thâm xuất hiện.

 🌸 Ngâm với túi trà :
  🦋 Áp dụng túi trà lạnh vào mắt của bạn có thể cải thiện sự xuất hiện của họ. Trà có chứa caffeine và chất chống oxy hóa có thể giúp kích thích lưu thông máu, thu nhỏ các mạch máu của bạn và giảm sự lưu giữ chất lỏng bên dưới làn da của bạn.
  🦋 Ngâm hai túi trà đen hoặc xanh trong nước nóng trong năm phút. Để chúng lạnh trong tủ lạnh từ 15 đến 20 phút. Khi trời lạnh, hãy áp dụng túi trà vào mắt nhắm của bạn trong 10 đến 20 phút. Sau khi loại bỏ, rửa mắt bằng nước mát.
 🌸 Che khuyết điểm với trang điểm:
  🦋 Mặc dù trang điểm và mỹ phẩm không chữa được quầng thâm mắt, nhưng chúng có thể giúp ngụy trang chúng. Kem che khuyết điểm có thể che các vết thâm để chúng hòa quyện với màu da bình thường của bạn. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm điều trị hoặc trang điểm tại chỗ, sử dụng chăm sóc thích hợp.

 🦋 Một số sản phẩm có thể khiến các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn và có thể gây ra phản ứng dị ứng. Nếu bạn bắt đầu gặp các triệu chứng bất thường từ bất kỳ điều trị tại chỗ nào, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và lên lịch đi khám với bác sĩ.

🌸Nâng cao đầu của bạn:
 + Mặc dù thiếu ngủ có thể đóng vai trò trong việc tạo ra những chiếc túi tối màu đó dưới mắt bạn, đôi khi đó là cách bạn ngủ.
 + Nâng cao đầu của bạn với vài chiếc gối để ngăn chất lỏng chảy xuống dưới mắt bạn có thể khiến chúng trông sưng húp và sưng.

Điều trị y tế

🌸 Để có một giải pháp hiệu quả và lâu dài hơn, một số phương pháp điều trị y tế có sẵn để giảm sự xuất hiện của quầng thâm.

🌸 Một số phương pháp phổ biến hơn bao gồm:
+ Lột hóa chất để giảm sắc tố.
+ Phẫu thuật laser để tái tạo bề mặt da và tăng cường làm săn chắc da.
+ Chất làm đầy mô để che giấu các mạch máu và melanin đang gây ra sự đổi màu da dưới mắt của bạn.
+ Loại bỏ chất béo để loại bỏ chất béo và da dư thừa, để lộ một bề mặt mịn màng và đồng đều hơn
+ Phẫu thuật cấy ghép mỡ hoặc sản phẩm tổng hợp

🌸 Trước khi quyết định bất kỳ thủ tục thẩm mỹ, hãy thảo luận về các lựa chọn của bạn với bác sĩ. Phương pháp điều trị y tế xâm lấn có thể tốn kém, đau đớn và thường đòi hỏi thời gian phục hồi lâu.

Quan điểm

🌸 Đối với nhiều người, quầng thâm là tạm thời và thường là dấu hiệu lão hóa hoặc thiếu ngủ.

🌸 Mặc dù có một số phương pháp điều trị tại nhà và y tế có sẵn để cải thiện sự xuất hiện của đôi mắt của bạn, nhưng quầng thâm thường không có lý do gì để báo động.

🌸 Tuy nhiên, nếu sự đổi màu hoặc sưng xấu đi theo thời gian, hãy lên lịch đi khám với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để đảm bảo bạn đã chẩn đoán chính xác vấn đề và đang được điều trị tốt nhất.

Massage mắt 30 giây này sẽ làm sáng các vòng tròn tối của bạn

🌸 Căng thẳng , thiếu ngủ và nhìn chằm chằm quá lâu vào màn hình máy tính - tất cả những cơn sốt rét hiện đại này sẽ xuất hiện dưới mắt bạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao chúng ta có những quầng thâm dưới mắt.

🌸 Trong khi đăng xuất và ngủ cho đến khi chúng biến mất sẽ là lý tưởng, điều đó là không thể. Nhưng đây là điều tốt nhất tiếp theo để làm dịu đôi mắt mệt mỏi đó: Massage mắt trong 30 giây để thoát khỏi bọng mắt, quầng thâm.

Thói quen làm đẹp kéo dài 30 giây

🌸 Dựa trên lý thuyết thoát bạch huyết cho túi mắt, đây là những gì bạn có thể làm cho mắt:

🌸 Sử dụng các chuyển động gõ nhẹ nhàng bằng ngón trỏ và ngón giữa (không kéo hoặc kéo), gõ ra một vòng tròn quanh mắt bạn. Khai thác mang lại lưu lượng máu đến khu vực.
🌸 Đi ra ngoài dọc theo lông mày của bạn, sau đó đi dọc theo đỉnh của xương gò má về phía sống mũi của bạn. Tròn mắt ba lần.
🌸 Sau đó, với các ngón tay giữa của bạn, ấn mạnh lên trên tại các điểm áp lực ngay dưới xương lông mày ở hai bên mũi nơi lông mày của bạn sẽ bắt đầu.
🌸 Sau đó ấn mạnh vào phía trong về phía mũi của bạn, phía trên cầu, bên cạnh ống dẫn nước mắt của bạn.

🌸 Massage thái dương của bạn với chỉ số và ngón tay giữa của bạn để kết thúc.
Điều tuyệt vời của việc massage khai thác này là bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày mà không làm hỏng trang điểm quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn không kéo ngón tay dọc theo làn da mỏng manh gần mắt để tránh làm hỏng nó .
🌸 Để có thêm trải nghiệm thư giãn, hãy làm điều này với một ít kem mắt lạnh . 

🌸 Thông qua các cách chữa bọng mắt dưới tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên trên, Aqua mineral hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp với thời gian.

Những sản phẩm dưỡng da vùng mắt an toàn và tốt nhất

Gel Nâng Cơ Vùng Mắt - Uplift Firming Eye Gel 

🌸 Gel nâng cơ vùng mắt Aqua Mineral Uplift firming eye gel được thiết kế để bảo vệ vùng da nhạy cảm xung quanh mắt. Sản phẩm được đặc chế bởi các thành phần gel nền lô hội giúp nhanh chóng thẩm thấu và giúp kiểm soát sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da, bên cạnh đó các vitamin C, E, cùng với chiết xuất hoa cúc và lựu, làm dịu vùng da quanh mắt, giúp giảm sưng và giảm các quầng thâm xung quanh mắt, tăng cường lưu thông máu, đào thải các chất độc và tái tạo làn da mới.🌸

🌸 Thành phần: Vitamin C và E, cùng với chiết xuất hoa cúc và lựu, chiết xuất trà xanh.
🌸 Công dụng :
- Bảo vệ vùng da nhạy cảm xung quanh mắt.
- Giảm sưng và giảm các quầng thâm xung quanh mắt.
- Giúp kiểm soát sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.
- Làm dịu và tăng cường lưu thông máu. 
- Giúp làn da quanh mắt được tái sinh. 

🌸 Cách dùng : Lấy một lượng vừa đủ lên vùng da mắt đã được làm sạch và để khô. Mat-xa và vỗ nhẹ đến khi sản phẩm được thẩm thấu hoàn toàn.

Kem Dưỡng Mắt Chuyên Sâu Chống Nếp Nhăn Và Quầng Thâm - Botanifique Basic Face Intensifeye Eye Cream 

🌸 Kem dưỡng mắt Botanifique Basic Face Intensifeye Eye Cream được bào chế với công thúc có chứa chiết xuất hương thảo, húng quế và lá xô thơm cùng hỗn hợp giữ ẩm từ các loại dầu tự nhiên và bơ hạt mỡ, sẽ hồi sinh làn da vùng mắt nhanh chóng. Cụ thế, hỗn hợp các dưỡng chất quý giá này có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ, sẽ chống lại các gốc tự do để chống lão hóa da; cung cấp hàm lượng lớn vitamin E giúp làm mờ quầng thâm và tăng sinh chuỗi collagen và elastin mới cho da săn chắc và đàn hồi, giảm các nếp nhăn và vết chân chim hiệu quả, làm mờ bọng mắt. 🌸
🌸 Đặc biệt, sự kết hợp giữa bơ hạt mỡ và lô hội, dầu jojoba... sẽ bổ sung độ ẩm chuyên sâu, hồi phục làn da vùng mắt ẩm mịn và mềm mại, chống lại hiện tượng khô sần và nứt nẻ trên da; đồng thời giảm các dấu hiệu lão hóa trên da hiệu quả nhờ bổ sung dưỡng chất cho da từ sâu bên trong, strả lại làn da vùng mắt tươi trẻ tươi trẻ và căng tràn sức sống. Không những thế, lô hội còn kháng viêm và chống khuẩn, làm dịu da vùng mắt, giảm kích ứng trên da hiệu quả.🌸

🌸Thành phần: Chiết xuất hương thảo, húng quế và lá xô thơm, dầu jojoba, bơ hạt mỡ, lô hội, cùng các thành phần khác.
🌸 Công dụng :
- Làm săn chắc da, tăng độ đàn hồi trên da, giảm nhăn và vết chân chim ở đuôi mắt.
- Làm mờ quầng thâm, cho da vùng mắt tươi sáng.
- Đánh tan bọng mắt.
- Ngăn ngừa và chống lão hóa da.
- Dưỡng ẩm cho da vùng mắt mềm mại.
- Tái sinh làn da vùng mắt tươi trẻ rạng ngời.
- Làm dịu da, giảm kích ứng trên da.
🌸 Cách dùng : Thoa kem lên vùng da mắt, dùng ngón đeo nhẫn vỗ nhẹ đến khi thẩm thấu hoàn toàn.