Dầu gội và dầu xả tốt nhất cho mọi loại tóc

Chọn dầu gội chính xác cho loại tóc của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa cảm giác thực sự tốt và cảm thấy "ế" về mái tóc của bạn vào bất kỳ ngày nào. Dầu gội có nghĩa là để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn (dầu) và tích tụ sản phẩm từ tóc của bạn. Nhưng có hàng tá thương hiệu khác nhau để lựa chọn và thậm chí nhiều loại hơn trong các thương hiệu đó.


Điều tương tự cũng xảy ra với điều hòa. Dầu xả có nghĩa là để thêm độ bóng, nuôi dưỡng và bảo vệ tóc khỏi bị khô, và cho phép chải dễ dàng hơn. Ở đây, chúng tôi chạy xuống các loại dầu gội và dầu xả tốt nhất cho bốn loại tóc khác nhau.
Tóc xoăn
Tóc xoăn dễ bị khô vì dầu sản xuất trên da đầu của bạn không dễ dàng di chuyển xuống thân tóc. Vì vậy, tìm kiếm các công thức cung cấp một tấn hydrat hóa.

Dầu gội: Bạn cần một loại dầu gội giúp làm mềm, hydrat và bảo vệ tóc của bạn, trong khi vẫn duy trì kiểu xoăn của bạn. Dầu gội, kem dưỡng ẩm làm việc tốt nhất trong khía cạnh đó. Nhìn vào danh sách thành phần của dầu lúa mì, bơ hạt mỡ và dầu hạt (chẳng hạn như hạnh nhân và macadamia) trong dầu gội của bạn. Glycerin cũng rất tốt cho việc hydrat hóa sâu vì nó có xu hướng bao phủ thân tóc, giữ nước bên trong.
Dầu xả: Hãy tìm một loại dầu xả siêu dưỡng dành riêng cho tóc xoăn.

Mỗi tháng một lần (hoặc nhiều hơn) sử dụng một điều trị dầu nóng. Trên thực tế, khi tóc bạn cảm thấy quá khô, hãy sử dụng liệu pháp điều trị sâu thường xuyên như bạn muốn.


Mẹo thêm: Tóc xoăn không cần phải gội mỗi ngày. Trong thực tế, làm sạch tóc thường xuyên sẽ làm mất nước các sợi của bạn và gây ra thiệt hại khác (như gãy rụng). Một cách khác để gội đầu là gội đầu bằng nước và sau đó dùng dầu xả. Ngoài ra, hãy bỏ các dụng cụ nóng (chúng có xu hướng làm khô tóc của bạn hơn nữa) và để những lọn tóc của bạn khô tự nhiên.
Tóc tốt, nhờn hoặc tóc
Tóc tốt dễ bị nhờn nhất, vì vậy hãy lựa chọn loại dầu gội trong suốt, làm sạch và tránh xa những loại kem mềm hơn.

Dầu gội: Bạn muốn một loại dầu gội nhẹ nhàng được đánh dấu để rửa hàng ngày hoặc thường xuyên. Bí quyết để gội đầu tốt cho tóc nằm trong một thành phần xây dựng cơ thể có tên là panthenol. Các chuyên gia tóc thề rằng panthenol thâm nhập vào lớp biểu bì tóc, làm cho mỗi sợi có cảm giác và trông dày hơn. Phụ nữ có mái tóc đẹp cũng có thể muốn giữ một loại dầu gội khô tốt trên tay để giúp mua thời gian giữa các lần gội đầu. Dầu gội khô không chỉ thấm dầu mà còn giúp cơ thể thêm tốt.

Dầu xả: Không phải ai cũng có mái tóc mềm, nhờn hay khập khiễng cần điều hòa. Nếu bạn thấy bạn có thể dễ dàng chải tóc sau khi gội mà không cần dầu xả, bạn có thể bỏ qua. Dầu xả rất tốt cho việc chải tóc tốt. Chỉ cần đừng để sản phẩm chạm vào da đầu của bạn, vì nó có thể làm nặng tóc ở chân tóc. Massage một điều hòa trọng lượng nhẹ từ giữa trục xuống và không cần phải để nó lâu. Nếu bạn có mái tóc cực kỳ nhờn, hãy tìm loại dầu cây trà hấp thụ dầu trong dầu xả của bạn.

Mẹo thêm: Cân nhắc sử dụng dầu xả. Chúng có xu hướng nhẹ hơn và do đó không làm nặng tóc. Ngoài ra, trừ khi tóc bạn quá nhờn, không cần phải gội và lặp lại. Một dầu gội sẽ làm bạn. Bạn không phải đi trễ hai lần.
Tóc màu hoặc hóa trị
Mục tiêu của bạn là củng cố các khu vực yếu trong thân tóc xuất phát từ việc nhuộm màu, duỗi thẳng, thư giãn hoặc uốn tóc. Tìm kiếm dầu gội dựa trên protein với các thành phần như chiết xuất lúa mì và đậu nành hoặc axit amin lụa.

Dầu gội: Thật không may, tóc được xử lý quá mức có thể bị rễ dầu nhưng một trục khô và kết thúc. Do đó, gội đầu chế biến có thể phức tạp hơn một chút. Bạn muốn làm sạch rễ trong khi giữ ẩm cho đầu. Tập trung vào việc làm sạch da đầu của bạn, sau đó sử dụng dầu xả dày, chứa protein từ trục giữa của bạn đến đầu. Dưới đây là những mẹo gội đầu khác cho các loại tóc được xử lý sau:

Màu sắc rực rỡ. Các chuyên gia tóc thường thề dầu gội bảo vệ màu có chứa chất tẩy rửa nhẹ và các thành phần giữ màu. Các chuyên gia khác cho rằng dầu gội cho tóc được xử lý màu chỉ là một cách khác để các công ty kiếm tiền từ bạn. Họ đề nghị sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng như dầu gội trẻ em thay vì dầu gội chuyên dụng đắt tiền. Chúng tôi nói: Đi với bất cứ điều gì làm việc cho bạn. Đừng bận tâm trả tiền cho những thứ ưa thích? Sau đó làm điều đó. Nếu bạn thích nó, sau đó gắn bó với nó.
Được phép hoặc thư giãn. Bất kỳ dầu gội dưỡng ẩm sẽ làm việc cho loại tóc của bạn nhưng chỉ áp dụng nó cho rễ và chà xát tốt. Sau đó áp dụng một loạt nước nhanh chóng. Trong khi nước chảy xuống thân tóc, hãy massage tóc để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn. Rửa sạch Bạn không muốn bỏ qua điều hòa. Hãy chắc chắn để giữ cho điều hòa không làm nặng rễ.
Dầu xả: Hãy tìm một loại dầu xả phong phú được sử dụng chủ yếu ở phần ngọn tóc. Tránh điều hòa có chứa silicone, vì chúng có xu hướng dải màu.

Mẹo thêm cho tóc đã qua xử lý: Chỉ gội vài ngày một lần để tránh bị khô (và phai màu). Bạn có thể sử dụng dầu gội khô; hoặc nếu bạn là tóc vàng, một loại bột hoạt thạch, ở giữa các lần giặt.

Tóc khô hoặc hư tổn
Dầu gội: Tránh các loại dầu gội trong suốt và đi thẳng cho những loại kem. Những mịn, de-rối, và khuếch tán tĩnh . Hãy tìm glycerin và collagen để giúp khôi phục lại sự cân bằng độ ẩm cho tóc.

Điều hòa: Một lần nữa, giữ ẩm là chìa khóa. Bạn sẽ muốn tìm kiếm một loại dầu xả siêu dưỡng ẩm.