👉Sạch - ở đây được hiểu là làm sạch lớp trang điểm, khiến bề mặt da sạch, giúp lỗ chân lông được thông thoáng và bảo vệ lớp màng ẩm tự nhiên của làn da trong suốt quá trình rửa mặt. Vì vậy mà thao tác rửa mặt sẽ không hề đơn giản.

👉Bước quan trọng nhất, không thể thiếu được trong việc chăm sóc da không phải quá xa xôi khó thực hiện mà chính là rửa mặt thật sạch. Nghe có vẻ giản đơn, nhưng bạn đừng nghĩ rằng rửa mặt có nghĩa chỉ cần dùng sữa rửa mặt xoa xoa vài cái rồi rửa lại bằng nước. Như vậy, nếu chỉ dùng sữa rửa mặt qua loa, bạn khó có thể làm sạch da được.

🌺KHÁI NIỆM SẠCH DA LÀ GÌ?

🌺NHỮNG THAO TÁC RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH LÀ GÌ?

👉Thường thì những loại dầu tẩy trang được khuyên dùng sẽ là sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thực vật: tinh dầu hạt nho, dầu hạnh nhân, dầu oliu.. 

👉Giúp  loại bỏ các tế bào da chết, làm sạch lớp trang điểm và các tạp chất khác còn đọng lại trong lỗ chân lông của bạn.

👉Sau khoảng 1 phút rưỡi kể từ khi massage, bạn sẽ thấy lượng dầu dần được hấp thụ. Tuy nhiên, hãy duy trì đủ 4 phút để phương pháp này đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Massage với dầu tẩy trang (4 phút đầu)

👉Các cô gái cần chọn cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt có nền nước, tốt nhất là sữa rửa mặt dạng kem.

 👉 Sản phẩm có khả năng làm sạch sâu, vừa không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da.  

👉Hãy kiên trì massage da mặt trong khoảng 2 phút trước khi rửa lại với nước.

Đây cũng chính là phần khó nhất của phương pháp rửa mặt sạch sâu.

👉Trong 2 phút đầu, bạn sử dụng nước ấm để giúp máu lưu thông, rửa trôi các sản phẩm làm sạch trước đó.
👉Dùng nước lạnh để rửa lại trong 2 phút cuối để lỗ chân lông được đóng lại.
👉Quá trình này đòi hỏi một sự kiên nhẫn nhất định bởi bạn sẽ rửa mặt liên tục cho tới 4 phút.

✔ Phương pháp rửa mặt này nên được áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, và chỉ cần khoảng 4 buổi tối một tuần. Nếu bạn thực hiện chính xác theo từng bước, bạn sẽ không còn phải đau khổ vì mụn, da đổ quá nhiều dầu, hoặc quá khô dẫn đến lão hoá nhanh nữa.

Bước 2: Massage với sữa rửa mặt (2 phút tiếp theo)

Bước 3: Rửa mặt lại với nước (4 phút cuối)

🌺NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI RỬA MẶT?

 👉Không nên chọn các loại sữa rửa mặt mà trên nhãn thành phần có những cái tên như sodium lauryl sulfate, ammonium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate, hoặc ammonium laureth sulfate.

👉Những chất tẩy rửa có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da, đặc biệt là trong mùa thu đông, chúng dễ khiến da bị khô nẻ.

👉Nên chọn sữa rửa mặt có độ p.H trong khoảng từ 5.5 đến 6.5 để cân bằng độ ẩm cho da một cách tốt nhất.

✔ Bạn hãy thử làm theo những bước trên 1 lần xem, mình đảm bảo bạn sẽ thật sự bất ngờ về sự biến hóa của làn da xinh xắn của mình.😘😘😍😍

* Không dùng sữa rửa mặt chứa sulfate

👉Khi mùa lạnh đến, các nàng cứ nghĩ rửa mặt bằng nước nóng sẽ tốt cho da. Thậm chí, còn cho rằng rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp làm giãn nở lỗ chân lông để làm sạch sâu hơn.

👉Nhưng các nàng không biết rằng nước nóng tiếp xúc trực tiếp trên da => gây tổn thương hàng rào bảo vệ da, làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da, khiến da khô nẻ, thậm chí có thể khiến da nổi mụn.

👉Vậy nên, hãy dùng nước có nhiệt độ vừa phải (mát vào mùa hè, hơi ấm vào mùa đông) để vỗ về và làm sạch da bạn mỗi ngày.

* Không rửa mặt bằng nước nóng