Quy trình chăm sóc da 10 bước của Hàn Quốc

Bởi Tiến sĩ Joyce Park

Người đẹp Hàn QuốcCơn sốt là ở đây, và một trong những nền tảng của phong trào K-beauty là thói quen chăm sóc da 10 bước nổi tiếng. Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả của mình về chế độ chăm sóc da phức tạp và đôi khi liên quan này, vì vậy tôi muốn sử dụng cơ hội này để phá vỡ tất cả. Không phải là một fan hâm mộ của tất cả các bước? Thời gian ngắn và cần phải đi ngủ? Tôi chắc chắn hiểu. Hãy để tôi cho bạn biết một bí mật nhỏ: nhiều bước trong số này là các biến thể của cùng một sản phẩm, vì vậy bạn không cần kiểm tra mỗi hộp mỗi đêm. Một lưu ý khác trước khi chúng tôi bắt đầu: là một bác sĩ da liễu, tôi là một fan hâm mộ của chăm sóc da dựa trên bằng chứng. Tôi yêu xu hướng chăm sóc da mới nhất cũng như người phụ nữ tiếp theo, nhưng tôi thích chắc chắn rằng tôi đang dành thời gian và tiền bạc cho một lý do chính đáng. Do đó, tôi đã thực hiện một số điều chỉnh cho thói quen 10 bước cổ điển của Hàn Quốc. Chúng ta đi đây!

Bước 1: Tẩy trang
Bước quan trọng đầu tiên! Điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả dấu vết của trang điểm vì các thành phần trong trang điểm có thể bị viêm và có thể giữ bụi bẩn và dầu trên da, dẫn đến mụn và đỏ. Bạn có thể sử dụng tẩy trang tẩy trang , nhưng KHÔNG một mình. Hãy nghĩ về khăn lau như một bước đầu tiên để phá vỡ các sản phẩm trang điểm, nhưng bạn vẫn cần bước thứ hai để làm sạch và rửa sạch để rửa sạch gunk.

Bước 2: Làm sạch (và Làm sạch kép!)
Bây giờ bạn đã loại bỏ tất cả dấu vết của trang điểm, đã đến lúc làm sạch . Tôi thường sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt , nhưng vào những ngày tôi trang điểm đậm hơn, tôi chọn cách làm sạch đôi nổi tiếng của Hàn Quốc. Sự kết hợp này làm tốt công việc làm sạch lỗ chân lông và loại bỏ cặn trang điểm còn sót lại hơn là chỉ sử dụng sữa rửa mặt một mình.

Bước 3: Tẩy tế bào chết
Tôi không thực hiện bước này mỗi ngày, nhưng một vài lần một tuần, tôi khuyên bạn nên sử dụng tẩy tế bào chết để nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết và mang lại cho bạn làn da sáng, mịn màng. Điều này có thể đến dưới dạng chà đường đen hoặc rửa bằng axit glycolic hoặc axit alpha hydroxyl. Tôi thận trọng chống lại việc lạm dụng ở những người có làn da nhạy cảm; những chất lột nhẹ này có thể gây đỏ da.

Bước 4: Giai điệu
Tôi chưa bao giờ sử dụng mực , và ngay cả bây giờ, tôi không sử dụng bước này hàng ngày trừ khi tôi nghĩ da tôi cần. Lý do tại sao mực được phát triển ngay từ đầu là vì rất nhiều chất tẩy rửa có tính kiềm trong tự nhiên và có thể làm tăng độ pH cho làn da của bạn. Toner giúp phục hồi bằng cách khôi phục độ pH tự nhiên cho làn da của bạn, loại bỏ dấu vết của dầu và giúp se khít lỗ chân lông. Ngày nay, hầu hết các loại sữa rửa mặt không còn thay đổi độ pH của làn da của bạn, nhưng tôi sử dụng toner như một bước bổ sung để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn hoặc các tạp chất khác còn sót lại trên da sau khi rửa mặt. Rất nhiều loại toner hiện nay có thêm các thành phần trộn vào để giúp hydrat hóa và làm mềm da.

Bước 5: Điều trị
Tôi đã thêm bước này bởi vì là một bác sĩ da liễu, tôi tin tưởng chắc chắn vào sức mạnh của các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu cho các vấn đề về da của bạn! Đây là nơi bạn sẽ sử dụng các loại thuốc bôi của bạn, cho dù đó là loại thuốc mạnh toa cho mụn trứng cá hoặc trứng cá đỏ hoặc công suất cao thành phần như vitamin C . Tôi thích sử dụng phương pháp điều trị trước khi layering trên kem dưỡng ẩm để thuốc là gần nhất trên da.


Bước 6-8: Hydrat hóa mạnh mẽ
Đây là một ví dụ về một lĩnh vực tôi đơn giản hóa cho bạn bằng cách kết hợp nhiều bước. Đối với tôi, bản chất, huyết thanhvà ống là tất cả các biến thể trên cùng một ý tưởng về hydrat hóa mạnh mẽ. Sự khác biệt giữa các sản phẩm này nằm ở kết cấu và độ nhớt. Tinh chất là loại nhẹ nhất và ít cô đặc nhất (nghĩ giống như một loại mực trên phổ của sản phẩm) và ống có độ dày và đậm đặc nhất. Huyết thanh nằm đâu đó ở giữa. Chức năng của cả ba điều này là cung cấp thêm một bước dưỡng ẩm sau toner và điều trị và trước kem dưỡng ẩm của bạn. Bạn có cần cả ba không? Nó phụ thuộc vào loại da của bạn. Nếu bạn cực kỳ khô và cần thêm hydrat hóa, bạn có thể thử nghiệm với một vài trong số các loại sản phẩm này. Nếu bạn đã có làn da dầu, thì bạn có thể chọn một loại, cụ thể là ít cô đặc nhất như tinh chất, và sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 9: Mặt nạ tấm
Mặt nạ giấy đối với tôi đại diện cho một lần hoặc hai lần một tuần tùy thuộc vào loại da của bạn. Lợi ích của mặt nạ tấm là một lớp hydrat hóa bổ sung, được tăng cường bởi thực tế là mặt nạ cung cấp tắc. Bên cạnh đó, 20 phút đắp mặt nạ là thời gian ngừng hoạt động hoàn hảo để bạn xem TV hoặc nghe nhạc, và thư giãn!

Bước 10: Kem dưỡng ẩm
Bước cuối cùng là một loại kem đêm tốt để khóa tất cả những gì hydrat hóa. Điều này bao gồm một loại kem ban đêm dày hơn cho mặt và một cho vùng dưới mắt , đặc biệt mỏng và dễ bị nhăn. Tôi thích chọn kem dưỡng ẩm với ceramides, giúp sửa chữa hàng rào bảo vệ da.

Vì vậy, đó là chế độ chăm sóc sắc đẹp 10 bước của Hàn Quốc , được đơn giản hóa! Hy vọng điều này sẽ làm sáng tỏ sự nhầm lẫn về tất cả các bước và sản phẩm khác nhau.